• Trang chủ
 • Công an TP HCM cảnh báo chiêu lừa mới nhất, các chủ quán ăn cần biết

  Công an TP HCM cảnh báo chiêu lừa mới nhất, các chủ quán ăn cần biết

  0
  96

  Công an TP HCM khuyến cáo các quán ăn cần cẩn thận với chiêu lừa mới nhất để tránh mất tiền trong tài khoản ngân hàng.

  Ngày 23-3, Công an TP HCM cho biết đã phát thông báo cảnh báo chiêu lừa mới nhất về thủ đoạn đánh tráo mã QR ngân hàng mà các chủ quán ăn cần biết.

  Thanh toán bằng mã QR được đánh giá là một trong những phương pháp hiện đại, không sử dụng tiền mặt và thẻ ngân hàng.

  Phương pháp này ngày càng được rất nhiều người dùng ưa chuộng vì mang đến tính tiện lợi cao. Thế nhưng, cũng chính vì yếu tố này mà nhiều cửa hàng, cơ sở kinh doanh chủ quan đã bị mất tiền oan uổng.

  Công an TP HCM cảnh báo chiêu lừa mới nhất, các chủ quán ăn cần biết- Ảnh 1.

  Công an TP HCM khuyến cáo người dân cẩn thận với thủ đoạn mới nhất

  Theo đó, kẻ gian sử dụng lệnh chuyển tiền giả hay sử dụng chiêu trò đổi tiền mặt lấy tiền chuyển khoản. Đó là những mánh khóe tinh vi mà các đối tượng lừa đảo thường sử dụng kể từ khi hình thức thanh toán quét mã QR phổ biến.

  Cơ quan chức năng khuyến cáo các cơ sở kinh doanh chú ý việc bố trí mã QR nên có mã cố định, làm bảng to để khó có thể đánh tráo hoặc mang trên người, khi nào thanh toán thì đưa ra cho khách.

  Ngoài ra, không chỉ đánh tráo, hiện nay còn xuất hiện tình trạng đối tượng xấu dùng mã QR của một tài khoản lừa đảo dán đè lên mã QR thật của cửa hàng, rồi sử dụng chiêu trò đổi tiền mặt lấy tiền chuyển khoản.

  Không ít người đã trở thành nạn nhân của thủ đoạn tinh vi này. Do đó, người dân cần hết sức cảnh giác khi giao dịch bằng hình thức quét mã QR thanh toán.

  Nguồn Người lao động

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!