• Trang chủ
 • Công an nhiều địa phương xác minh hành vi của nhóm ủng hộ Nguyễn Phương Hằng

  Công an nhiều địa phương xác minh hành vi của nhóm ủng hộ Nguyễn Phương Hằng

  0
  216

  Những người này bị tố cáo đã vu khống, đe doạ, nhục mạ nạn nhân trên mạng xã hội lẫn ngoài đời vì những nạn nhân này phê phán Nguyễn Phương Hằng.

  Trước và sau khi Nguyễn Phương Hằng (Nguyễn Thị Thanh Tuyền) bị khởi tố bắt tạm giam vào ngày 24-3-2022, nhiều nạn nhân của những đối tượng ủng hộ Nguyễn Phương Hằng đã gửi đơn đến cơ quan điều tra các địa phương.

  Trong đơn, những người này tố giác và kiến nghị khởi tố các đối tượng đã có hành vi tấn công gây thương tích, vu khống, làm nhục họ trên mạng xã hội.

  Tại Cơ quan điều tra Công an quận 7, TP.HCM nhà báo Hàn Ni và bà Hoàng Kim Dung đã tố giác tội phạm đối với một nhóm người tham gia hai cuộc tấn công ngày 2-3 và 22-3.

  Tại Cơ quan điều tra Công an TP Thủ Đức, ca sỹ Vy Oanh cũng có đơn trình báo về việc cô bị hăm doạ chỉ một ngày sau khi bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt.

  Vy Oanh là một trong những nạn nhân đầu tiên tố cáo Nguyễn Phương Hằng, vụ việc bị tạm đình chỉ do hết thời hiệu xác minh và phục hồi điều tra sau đó, là một trong những lý do dẫn đến việc khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Phương Hằng.

  Trước đó Cơ quan điều tra Công an Quận Gò Vấp cũng đã mời bà Đinh Thị Lan (46 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) làm việc để cung cấp một số thông tin liên quan đến việc bà tố cáo Võ Minh Điền, chủ kênh “Điền Võ Vlog” và Nguyễn Việt Anh, chủ kênh “Chuyện Đời Thường” vì đã vu khống, làm nhục và đe dọa giết mình.

  Bà Lan đã cung cấp các văn bản, và USB chứa các nội dung như nói ở trên.

  Theo bà Lan, ngày 8-6-2021 bà có lên mạng và nói về một số nội dung liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng. “Bà Hằng đã vu khống tôi là chủ mưu trong vụ chỉ đạo cho Mai Xuân Cường bắt cóc con trai 10 tuổi của bà ta” – bà Lan nói.

  Theo bà Lan, bà Hằng còn lên mạng làm nhục mình với nhiều từ ngữ tục tĩu.

  Từ các nội dung do bà Phương Hằng phát tán trên mạng, các Youtuber ủng hộ đã vu khống, làm nhục bà Lan. Bà Lan cho rằng chủ các kênh “Chuyện Đời Thường” và “Điền Võ Vlog” đã vu khống bà lừa đảo, ăn cắp. “Thậm chí chủ kênh Điền Võ còn công khai treo giải thưởng cho năm người đánh tôi” – bà Lan nói và cho biết đã tố cáo những nội dung trên đến Công an quận Gò Vấp.

  Bà Lan yêu cầu Công an quận Gò Vấp khởi tố vụ án, khởi tố bị can với chủ hai kênh Youtube trên theo quy định.

  Tại cơ quan điều tra Công an TP. Hậu Giang, ông Nguyễn Trường Giang tố cáo Võ Minh Điền (Youtuber Điền Võ) và một nhóm youtuber ủng hộ Nguyễn Phương Hằng có hành vi đe doạ, chửi bới, nhục mạ mình. Việc tố cáo diễn ra sau khi nhà ông Giang bị người lạ tấn công, ném đá vào ban đêm và liên tục bị các số điện thoại lạ đe doạ, chửi bới.

  Tại cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai, Bà Trương Thị Việt Hà đã tố cáo các hành vi của Youtuber Long Ngo. Bà Việt Hà (ngụ quận 3, TP.HCM) cho biết bà tố cáo youtuber Long Ngô vì đã bôi nhọ, vu khống, xúc phạm, danh dự nhân phẩm, đưa hình ảnh cá nhân của bà lên mạng xã hội.

  Trong đơn, bà Trương Thị Việt Hà cho biết Ngô Thanh Long (SN 1985, tức Youtuber Long Ngo - thường trú huyện Trảng Bom, Đồng Nai, một trong những người ủng hộ bà Nguyễn Phương Hằng) thường xuyên livestream hát hò, bôi nhọ, bịa đặt, vu khống, xúc phạm danh dự nhân phẩm rất nhiều người trong đó có mình.

  Theo MINH HƯNG - NGUYỄN TÂN (Pháp luật TPHCM)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!