• Trang chủ
 • Công an kết luận vụ tài xế tố bị CSGT đánh gãy xương ở Quảng Trị

  Công an kết luận vụ tài xế tố bị CSGT đánh gãy xương ở Quảng Trị

  0
  232

  Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị kết luận không có căn cứ, cơ sở xác định sự việc tài xế bị CSGT Trạm Hải Lăng đánh.

  Ngày 29-6, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị, cho biết vừa có thông báo kết quả giải quyết “Đơn khiếu nại và yêu cầu xử lý về hành việc Công an đánh người gây thương tích” của ông Lê Hữu Hiếu.

  Lái xe Lê Hữu Hiếu không chấp hành kiểm tra của CSGT. Ảnh cắt từ clip.

  Theo thông báo này, ngày 17-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị tiếp nhận, xác minh đơn khiếu nại của ông Lê Hữu Hiếu (SN 1992, ở phường An Đông, TP Huế) với nội dung tố cáo bị một số cán bộ tại Trạm CSGT Hải Lăng (phòng CSGT tỉnh Quảng Trị) đánh gây thương tích và thu giữ điện thoại của ông bất hợp pháp.

  Theo thông báo này, sau khi nhận được đơn khiếu nại, cơ quan CSĐT đã tiến hành làm việc với các đơn vị liên quan để xác minh, làm rõ vụ việc.

  Trung tâm Pháp y tỉnh đã có kết luận giám định pháp y về thương tích của tài xế Lê Hữu Hiếu. Cụ thể, chấn thương ngực của tài xế Hiếu đã được điều trị; xây xát da nông vùng khuỷu tay phải; tỉ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là 0%.

  Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị kết luận không có căn cứ, cơ sở xác định sự việc CSGT trong tổ TTKS đánh lái xe Hiếu trước vị trí Trạm CSGT Hải Lăng vào ngày 14-5 như lái xe tố cáo. Không có việc tổ CSGT thu giữ điện thoại của lái xe Hiếu bất hợp pháp.

  Đối với vết trầy xước ở khuỷu tay phải và các dấu vết rách vải ở áo phong lái xe cơ quan CSĐT đã tiến hành các biện pháp cần thiết để xác minh, tuy nhiên không thu được tài liệu, chứng cứ nào để chứng minh về nguyên nhân, thời gian, địa điểm cụ thể của việc hình thành các dấu vết này.

  Ngày 14-6, Cơ quan CSĐT công an tỉnh đã ban hành quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với tố giác của lái xe Lê Hữu Hiếu.

  Như PLO đã đưa tin, Trạm CSGT Hải Lăng cho biết, vào lúc 15 giờ ngày 14-5, tổ tuần tra kiểm soát phát hiện ô tô tải, biển số 75C-096.23 có dấu hiệu chở hàng vượt quá tải trọng, chiều cao nên tiến hành dừng xe.

  CSGT yêu cầu tài xế xuất trình giấy tờ nhưng lái xe không chấp hành mà lên xe, đóng cửa, gọi điện thoại cho ai đó. Tổ tuần tra kiểm soát tiếp tục yêu cầu lái xe xuống xe làm việc thì lái xe rời ca bin, nhưng vẫn không hợp tác, không khai báo danh tính và bỏ đi.

  Đến khoảng 17 giờ 30, khi lực lượng chức năng tổ chức phương tiện cẩu kéo đến để đưa xe vi phạm về trụ sở thì tài xế này quay lại. Tổ công tác tiếp tục yêu cầu xuất trình giấy tờ liên quan và thông báo đưa xe về trạm CSGT Hải Lăng để tiến hành cân tải trọng.

  Lúc này, lái xe chấp nhận xuất trình giấy tờ, tự lái xe về tắt máy, dừng trước trạm CSGT Hải Lăng, nhưng không chịu đưa xe vào cân tải trọng.

  Tại Trạm CSGT Hải Lăng, với sự có mặt của cả chủ xe và lái xe, tổ tuần tra kiểm soát đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với lái xe, tên Lê Hữu Hiếu, 30 tuổi, trú ở phường An Đông, TP Huế, về lỗi "chở hàng vượt quá chiều cao xếp hàng cho phép đối với xe ô tô tải và lỗi không chấp hành yêu cầu kiểm tra tải trọng".

  Theo báo cáo của Trạm CSGT Hải Lăng, thời điểm làm việc, anh Lê Hữu Hiếu mang áo phông màu xám bị rách một chỗ, trên cơ thể không có dấu hiệu bị thương. Lúc này, tài xế nói bị đau nên chủ xe đã gọi xe đưa vào viện cấp cứu.

  Theo NGUYỄN DO (Pháp luật TPHCM)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!