• Trang chủ
 • Con “nhà nòi” ngành Y “cãi” ba mẹ để trở thành CEO

  Con “nhà nòi” ngành Y “cãi” ba mẹ để trở thành CEO

  0
  290

  Chu Quốc Việt tốt nghiệp Đại học Bách Khoa, đi làm nhiều năm trong lĩnh vực dược mỹ phẩm và trở thành CEO thương hiệu Thiên Hoa Linh (kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe).

  Con “nhà nòi” ngành Y “cãi” lời ba mẹ học kỹ thuật…

  Thuộc thế hệ cuối 8X, chàng trai Chu Quốc Việt sinh ra trong gia đình truyền thống ngành Y, là cháu của cố GS.Chu Văn Tường - Nguyên Viện trưởng Viện Nhi Việt Nam – Thụy Điển (nay là Bệnh viện Nhi Trung Ương), Nguyên chủ tịch hội Nhi khoa Việt Nam).

  Có một cây đại thụ Y khoa trong họ nên rất nhiều anh chị em khác đều theo học ngành Y. Bố mẹ anh cũng một lòng hướng con nối nghiệp dòng họ để được “vang danh” như bác của mình. 

  Tuy nhiên, chàng trai có “nhóm máu kiếm tiền” này lại lựa chọn con đường “an toàn” là thi vào Đại học Bách Khoa Hà Nội - ngôi trường đại học nổi tiếng của cả nước để trở thành anh kỹ sư chuyên ngành kỹ thuật điều khiển - tự động hóa.

  ...nhưng ra trường làm Dược mỹ phẩm…

  Tuy vậy sau khi tốt nghiệp kỹ sư tại Bách Khoa anh lại rẽ sang một con đường mới. 

  Hình như “con nhà nòi” đã có một phần ảnh hưởng đến anh mà sự cố chấp của tuổi trẻ khiến anh cãi lời ba mẹ học chuyên ngành như ý muốn. Bởi sau khi ra trường, anh dần chú ý đến sức khỏe của bản thân và những người xung quanh, “lân la” tìm hiểu mảng dược mỹ phẩm và theo nghề lúc nào không hay.

  Trải qua những năm tháng công tác trong nghành dược mỹ phẩm, anh gặp rất nhiều phụ nữ rất quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp để níu giữ thanh xuân và có thể chi rất nhiều tiền cho vấn đề đó nhưng vẫn không thể duy trì được lâu. 

  Thấu hiểu được vấn đề mà phụ nữ đang gặp phải đã thôi thúc anh đi tìm giải pháp để giải quyết vấn đề, giúp chị em níu giữ thanh xuân từ sâu bên trong kết hợp với chăm sóc bên ngoài để kéo dài tuổi xuân thay vì việc chị em phải níu giữ.

  ... và thành công trong lĩnh vực thực phẩm bảo vệ sức khỏe 

  Chu Quốc Việt mong muốn bản thân mình có thể tạo ra những dòng sản phẩm chất lượng từ nguồn nguyên liệu 100% thiên nhiên được nhập khẩu tại các nước châu Âu để tạo ra các sản phẩm chất lượng cao. 

  “Tôi từ bỏ không ít lời mời hợp tác trở thành giám đốc kinh doanh cho những công ty Dược mỹ phẩm, với mức thu nhập đáng mơ ước của nhiều người để bắt đầu hành trình khởi nghiệp bằng chính đam mê của bản thân là tạo ra những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chủ động cho phái nữ.” - CEO Chu Quốc Việt chia sẻ.

  Ngày 27/4/2021, chàng trai trẻ Chu Quốc Việt đã cùng với cộng sự của mình chính thức thành lập công ty cổ phần dược phẩm Thiên Hoa Linh – chuyên sản xuất và kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuyên biệt cho phái nữ.

  Thời gian đầu khởi nghiệp anh cũng gặp không ít khó khăn về tuyển dụng nhân viên, xây dựng quy trình và hệ thống kinh doanh đến Marketing cho nhãn hàng. Tuy nhiên, mỗi khi gặp khó khăn anh lại nhìn vào màn hình Laptop nơi có câu danh ngôn của ông Donald Trump rằng “Bạn phải chịu đựng áp lực. Nếu bạn không thể chịu được áp lực, bạn không thể trở thành một doanh nhân lớn hay thành đạt.” để tạo động lực cho chính mình.

  “Giờ đây mọi thứ đã ổn, công ty đã hoạt động theo guồng, thương hiệu đã có chỗ đứng trên thị trường. Tôi tự hào bởi thành quả mình mang lại đó chính là sức khỏe, sắc đẹp và hạnh phúc cho chính khách hàng của mình” - CEO Chu Quốc Việt bộc bạch thêm.

  Danviet

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!