• Trang chủ
 • Cổ phiếu Novaland và Nam Long hút nhà đầu tư

  Cổ phiếu Novaland và Nam Long hút nhà đầu tư

  0
  146

  Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, 12-4, thị trường không bị giảm sâu nhờ lực đỡ của một số cổ phiếu lớn tăng giá rất mạnh, trong đó có hai mã Novaland và Nam Long tăng trần và sát mức giá trần

  Tâm điểm của thị trường phiên này vẫn thuộc về nhóm cổ phiếu bất động sản. Gần như tất cả các mã ở nhóm này đều bật tăng trong phiên sáng nhờ các thông tin tích cực liên quan tới thị trường bất động sản và hiệu ứng phục hồi từ cuối phiên trước.

  Tuy vậy, ở nửa cuối phiên chiều, áp lực chốt lời tăng cao khi VN-Index tiếp cận ngưỡng kháng cự mạnh 1.075 điểm. Áp lực này khiến không ít mã bất động sản tăng mạnh trước đó đã chuyển sang sắc đỏ như DIG, CEO, DXG... Nhiều mã khác giữ được đà tăng khá tốt như NLG, HDC và TDC đóng cửa trong sắc tím; NVL tăng gần 6%, PDR, KDH, HDG tăng hơn 4% mỗi mã.

  Tuy nhiên, hai mã cổ phiếu bất động sản gây chú ý nhất trong phiên NVL và NLG. Cụ thể, sau khi tăng giá trần 7% trong phiên giao dịch ngày 11-4, NVL tiếp tục được nhà đầu tư gom mua rất mạnh, kéo giá cổ phiếu này tăng kịch trần phiên thứ 2 liên tục sau thông tin Chính phủ thành lập tổ công tác, phối hợp với chính quyền tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận giải quyết các vướng mắc dự án của Novaland.

  Dù vậy, lực bán chốt lời cuối phiên đã khiến NVL không giữ được mức giá trần mà thu hẹp còn 5,99%, chốt tại 15.050 đồng/cổ phiếu. Giao dịch tiếp tục ở mức cao kỷ lục với hơn 51,4 triệu đơn vị.

  Riêng NLG đỏ sàn trong phiên sáng nhưng đến cuối phiên chiều đã leo lên giá trần 7%, từ mức 29.700 đồng lên 32.000 đồng/cổ phiếu. Giao dịch đạt cao nhất từ đầu năm tới nay với hơn 2,5 triệu cổ phiếu khớp lệnh.

   

  Kết phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, chỉ số VN-Index dừng tại 1.069 điểm, ngang bằng với số điểm phiên trước

  Phần còn lại của thị trường đều bị chốt lời khá mạnh, không có nhiều cổ phiếu giữ được mức tăng mạnh như nhóm bất động sản.

  Kết thúc phiên, chỉ số VN-Index tạm dừng ở mức 1.069 điểm, ngang bằng với số điểm phiên trước; HNX-Index đóng cửa ở mức 211 điểm, giảm 0,4 điểm và UpCoM-Index tăng 0,3 điểm lên 79 điểm.

  Các mã cổ phiếu tác động tích cực thị trường là MSN, NVL, SHB, NLG…; ngược lại các mã cổ phiếu SAB, VPB, VIC… đỏ sàn đã làm thị trường thiếu khởi sắc.

  Thanh khoản trên cả 3 sàn này tổng cộng khoảng 16.365 tỉ đồng, tăng hơn 2.000 tỉ đồng so với phiên trước.

  Nguồn Người lao động

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!