• Trang chủ
 • Chứng khoán Nhật Bản lần đầu vượt mức 40.000 điểm

  Chứng khoán Nhật Bản lần đầu vượt mức 40.000 điểm

  0
  109

  Hôm nay (4/3), Nikkei, chỉ số chứng khoán chính của Nhật Bản, lần đầu tiên vượt mức 40.000 điểm, tiếp tục lập đỉnh mới trong năm nay nhờ cải cách quản trị doanh nghiệp và định giá rẻ.

  Khi giá cổ phiếu công nghệ tăng vọt, theo sát các cổ phiếu Mỹ, chỉ số trung bình cổ phiếu Nikkei tăng 0,79% lên 40.226,83 vào lúc đóng cửa giữa trưa, vượt qua mức cao nhất trong một ngày là 39.990,23 đạt được vào thứ Sáu (1/3) vừa qua.

  Masahiro Ichikawa, giám đốc chiến lược thị trường tại Sumitomo Mitsui DS Asset Management, nói rằng, các nhà đầu tư nước ngoài đang dẫn đầu hoạt động mua và nhiều người dường như đang đầu tư từ trung đến dài hạn. “Tôi nghĩ thị trường sẽ tiếp tục tăng”, ông nói.

  Cổ phiếu công nghệ Nhật Bản được thúc đẩy nhờ đà tăng trí tuệ nhân tạo đang diễn ra trên sàn chứng khoán Mỹ, chứng kiến S&P 500 và Nasdaq đạt mức cao kỷ lục vào thứ Sáu.

  chungkhoannhat

  Màn hình điện tử hiển thị chỉ số Nikkei trung bình của Nhật Bản tại Tokyo ngày 4/3/2024. Ảnh: Reuters.

  Giá cổ phiếu nhà sản xuất thiết bị kiểm tra chip Advantest (có khách hàng là công ty trí tuệ nhân tạo Mỹ Nvidia) đã tăng 3,9%. Giá cổ phiếu hãng thiết bị sản xuất chip Tokyo Electron tăng 2,7%. Cổ phiếu của hai công ty này đã thêm 175 điểm vào mức tăng 316 điểm của Nikkei trong phiên giao dịch buổi sáng.

  Công ty hóa chất Shin-Etsu (sản xuất các sản phẩm silicon bán dẫn) có giá cổ phiếu tăng 2,2%.

  Giá cổ phiếu Tập đoàn JSR (sản xuất chất quang dẫn được sử dụng trong sản xuất chip) tăng 4,4% sau khi truyền thông đưa tin quỹ nhà nước Japan Investment Corp (JIC) có kế hoạch chào mua cổ phiếu trong tháng này.

  Chỉ số Topix tăng 0,16% lên 2.713,79 điểm.

  Trong số 33 ngành công nghiệp của Sở Giao dịch chứng khoán Tokyo, giá cổ phiếu máy điện tăng nhiều thứ ba (tăng 1,2%), sau giấy và bột giấy (tăng 2,1%) và khai khoáng (tăng 1,3%).

  Nguồn Tiền Phong

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!