• Trang chủ
 • Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc mừng các nhà giáo tiêu biểu tại TP.HCM

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc mừng các nhà giáo tiêu biểu tại TP.HCM

  0
  127

  Chiều tối ngày 15/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, chúc mừng một số nhà giáo tiêu biểu trên địa bàn TP.HCM.

  Trước thềm kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, chúc mừng Thạc sĩ, Nhà giáo Triệu Thị Huệ tại phường 15 (quận 4, TP.HCM). 

  Nhà giáo Triệu Thị Huệ nguyên là Tổ trưởng Tổ Ngữ văn Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

  Cô Huệ có 26 năm giảng dạy liên tục, 15 lần đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 1 lần đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp thành phố, 15 lần được Chủ tịch UBND TP.HCM và Bộ trưởng Bộ GDĐT tặng bằng khen.

  Trong quá trình công tác, cô Huệ đã không ngừng cố gắng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, có nhiều đóng góp cho trường, thành phố, đặc biệt là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, biên soạn tài liệu, sách tham khảo...

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm tặng quà cho Thạc sỹ, Nhà giáo Triệu Thị Huệ. Ảnh: TTXVN

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận, tri ân, biểu dương, đánh giá cao Nhà giáo Triệu Thị Huệ đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người với nhiều thành tích cao trong giảng dạy, nhiều sáng kiến để nâng cao chất lượng dạy và học. Ngay cả khi nghỉ hưu, cô vẫn tiếp tục có những cống hiến thiết thực cho ngành giáo dục.

  Sau cuộc gặp gỡ cô Huệ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục tới thăm, chúc mừng Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Anh hùng Lao động Lý Hòa tại phường Tân Mỹ (quận 7).

  Chủ tịch nước bày tỏ sự tri ân tới Nhà giáo Lý Hòa vì những cống hiến của ông cho sự nghiệp giáo dục của nước nhà. Sau khi bị thương nặng trong kháng chiến chống Mỹ, ông đã tự học và thi đỗ vào Khoa Vật lý - Đại học Tổng hợp Hà Nội, sau đó được đào tạo trở thành giảng viên của Trường.

  Nhà giáo Lý Hoà, nguyên là Bí thư Đảng ủy khối các trường Đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học tổng hợp TP.HCM (từ năm 1977-1990). Với những cống hiến to lớn cho ngành giáo dục. Nhà giáo Lý Hòa được Nhà nước tặng thưởng 4 Huân chương Lao động và được Chủ tịch nước tuyên dương Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới.

  Chinh Hoàng/danviet

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!