• Trang chủ
 • Chủ tịch nước đề nghị khen thưởng kỳ tích của tuyển nữ Việt Nam

  Chủ tịch nước đề nghị khen thưởng kỳ tích của tuyển nữ Việt Nam

  0
  234

  Chủ tịch nước đề nghị Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch khen thưởng xứng đáng cho tuyển nữ Việt Nam lần đầu giành vé dự World Cup 2023.

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa biểu dương, khen ngợi toàn thể cầu thủ và ban huấn luyện đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam ngay sau khi đội giành chiến thắng 2-1 trước tuyển nữ Đài Loan (Trung Quốc) tại lượt trận play-off chiều 6/2.

  Chiến thắng này đã giúp tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử giành quyền tham dự Giải vô địch bóng đá Nữ thế giới (World Cup 2023).

  Chiến thắng 2-1 trước Đài Loan, tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên tham dự Giải vô địch bóng đá Nữ thế giới (World Cup 2023)

  Chủ tịch nước bày tỏ niềm vui, niềm tự hào của người hâm mộ Việt Nam khi dõi theo quá trình tập luyện và thi đấu, nhất là khi được chứng kiến những giây phút các cầu thủ bóng đá nữ Việt Nam làm nên chiến thắng, ghi dấu mốc lịch sử cho nền bóng đá nước nhà.

  Theo Chủ tịch nước, đây là thành tích xứng đáng có được từ nỗ lực không biết mệt mỏi, quyết tâm sắt đá, tinh thần khắc phục mọi khó khăn của một tập thể đoàn kết, tài năng, dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Mai Đức Chung.

  Chủ tịch nước chia sẻ niềm tự hào về tinh thần quả cảm các “nữ chiến binh áo đỏ” và đề nghị Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch cùng các cơ quan liên quan xem xét để có hình thức khen thưởng xứng đáng cho đội tuyển vì đã đạt được thành tích đặc biệt này.

  Đồng thời, ông đề nghị các cơ quan hữu quan quan tâm hơn nữa, có chính sách kịp thời tiếp tục phát triển bóng đá nữ ở Việt Nam.

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc các cầu thủ và ban huấn luyện tiếp tục nỗ lực để vươn tới những thành công lớn hơn nữa trong chặng đường sắp tới.

  Chiều cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính quyết định thưởng cho đội tuyển 4 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa. Người đứng đầu Chính phủ đồng thời lên lịch tiếp thầy trò ông Mai Đức Chung sau khi đội tuyển trở về Việt Nam.

  Ngoài ra, tuyển nữ Việt Nam còn nhận được 3 tỷ đồng gồm tiền mặt và hiện vật với thành tích lần đầu tiên lọt vào VCK World Cup nữ 2023. Tổng số tiền đội tuyển nhận được từ VFF là 5,5 tỷ đồng.

  Hai pha lập công của Chương Thị Kiều và Nguyễn Thị Bích Thùy đã giúp tuyển nữ Việt Nam hạ Đài Loan (Trung Quốc) với tỷ số 2-1 ở trận quyết định tranh vé đến World Cup 2023, diễn ra vào chiều 6/2 tại Ấn Độ.

  Sau lần lỡ hẹn với World Cup 2015 khi thua Thái Lan ở trận play-off trên sân nhà, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã có lần đầu tiên tham dự sân chơi lớn nhất thế giới.

  Theo Phùng Đô (Báo Giao Thông)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!