• Trang chủ
 • Chủ cơ sở Trí Đức Sông Đinh Ở Sóc Trăng lãnh 7 năm tù

  Chủ cơ sở Trí Đức Sông Đinh Ở Sóc Trăng lãnh 7 năm tù

  0
  149

  Cơ quan tố tụng nhận định việc bị cáo đánh các em diễn ra thường xuyên, có tính hệ thống, xảy ra trong một khoảng thời gian dài, lặp đi lặp lại...

  Ngày 9-1, kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên phạt bị cáo Hồ Hữu Phúc (49 tuổi, ngụ TP Sóc Trăng) 5 năm tù tội cố ý gây thương tích và 2 năm tù về tội hành hạ trẻ em, tổng hợp hình phạt là 7 năm tù.

  Công an TP Sóc Trăng đọc lệnh bắt tạm giam "Thầy Phúc" (áo nâu). Ảnh: TN

  Phiên tòa được tiến hành xét xử kín để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người tham gia tố tụng là người dưới 18 tuổi.

  Theo cáo trạng, Phúc là chủ cơ sở Trí Đức Sông Đinh, tọa lạc tại phường 4, TP Sóc Trăng và tự xưng là sư phụ của em LQ (sinh ngày 7-5-2005). Theo hồ sơ, từ năm 2018 đến khoảng tháng 4-2022, Phúc đã nhận nuôi dưỡng khoảng 12 trẻ em từ 4-14 tuổi.

  Trong thời gian sinh sống tại đây, Phúc trực tiếp hoặc chỉ đạo cho Q. đánh gây thương tích các em khi không ăn cơm, ăn cơm chậm, đùa giỡn, nói không nghe lời, quét dọn vệ sinh cơ sở không sạch…

  Bị cáo Phúc còn bắt các em đứng trên ghế, dang hai tay, hai chân hoặc phạt quỳ gối trên nền gạch.

  Cơ quan tố tụng nhận định việc bị cáo đánh các em diễn ra thường xuyên, có tính hệ thống, xảy ra trong một khoảng thời gian dài, lặp đi lặp lại nhiều ngày, nhiều tuần và nhiều tháng. Từ đó, dẫn đến các em không chịu được về tinh thần và thể xác, nên phải bỏ trốn khỏi cơ sở.

   

  Còn Q. là người được bị cáo Phúc chỉ đạo đánh gây thương tích cho các em, trong quá trình điều tra, cơ quan tố tụng xác định đã đủ yếu tố cấu thành tội cố ý gây thương tích và hành hạ người khác.

  Tuy nhiên, vào thời điểm thực hiện hành vi phạm tội, Q. chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự.

  Do đó, cơ quan điều tra đã đề nghị UBND phường 4 (TP Sóc Trăng) ra Quyết định xử phạt hành chính đối với Q.

  Trước đó, hồi tháng 12-2022 vụ án đã được đưa ra xét xử, nhưng, phiên tòa đã tạm hoãn do vắng nhiều bị hại.

  Nguồn Pháp luật

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!