• Trang chủ
 • Chống dịch hiệu quả, một giám đốc trung tâm y tế được bổ nhiệm làm phó giám đốc sở

  Chống dịch hiệu quả, một giám đốc trung tâm y tế được bổ nhiệm làm phó giám đốc sở

  0
  284

  Bác sĩ Huỳnh Minh Chín trước khi được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã có nhiều cách làm sáng tạo, hợp lý, kịp thời tham mưu cho địa phương công tác phòng, chống dịch hiệu quả.

  Sáng nay (9-12), tỉnh Bình Dương đã tổ chức lễ trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh, bổ nhiệm bác sĩ Huỳnh Minh Chín, Giám đốc Trung tâm Y tế Thị xã Tân Uyên giữ chức Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Dương.

  Trước khi làm Giám đốc Trung tâm Y tế Thị xã Tân Uyên, bác sĩ Huỳnh Minh Chín từng giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng và cũng đã có rất nhiều đóng góp cho công tác phòng, chống dịch tại địa phương này.

  Tháng 8- 2021, bác sĩ Huỳnh Minh Chín được điều động làm Giám đốc Trung tâm Y tế Thị xã Tân Uyên, giữa lúc tình hình dịch Covid-19 ở địa phương này rất căng thẳng, phức tạp, số ca Covid-19 nhiều nhất tỉnh, các khu cách ly điều trị đều quá tải. Nhận nhiệm vụ mới, việc đầu tiên bác sĩ Huỳnh Minh Chín làm là xuống các khu cách ly F0 tạm thời để nắm bắt tình hình và đã đưa ra quyết sách táo bạo là đề nghị chuyển toàn bộ hơn 6.000 F0 đến bệnh viện dã chiến điều trị trong vòng 24 giờ.

  Lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao quyết định bổ nhiệm bác sĩ Huỳnh Minh Chín (ngoài cùng bên trái) làm Phó Giám đốc Sở Y tế

  Chỉ trong một thời gian ngắn, địa phương này đã kiểm soát tốt dịch bệnh, hiện các trạm y tế lưu động tại đây cũng đang phát huy hiệu quả, số ca mắc Covid-19 giảm mạnh.

  Bác sĩ Huỳnh Minh Chín cũng từng phát hiện và đỡ đẻ thành công cho một sản phụ ở dọc đường khi đang trên đường đi họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19.

  Theo quyết định, thời hạn bổ nhiệm bác sĩ Huỳnh Minh Chín làm Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Dương là 5 năm.

  Bác sĩ Huỳnh Minh Chín có trình độ chuyên môn là bác sĩ chuyên khoa 2. Ngoài ra ông còn là Phó Chủ tịch thường trực Hội Thầy thuốc trẻ Bình Dương.

  Theo Thảo Nguyễn (Người lao động)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!