• Trang chủ
 • Chồng bà Trương Mỹ Lan bán cắt lỗ loạt bất động sản

  Chồng bà Trương Mỹ Lan bán cắt lỗ loạt bất động sản

  0
  137

  Ông Eric Chu, chồng bà Trương Mỹ Lan rao bán cắt lỗ một loạt bất động sản ở Hong Kong (Trung Quốc) sau khi vợ bị bắt.

  Tờ SCMP đưa tin, ông Eric Chu đã bán khách sạn, căn hộ cao cấp ở Hong Kong, Trung Quốc.

  Tháng 6, ông Eric Chu đã bán một khách sạn ở khu Tin Hau với giá chỉ bằng gần một nửa so lúc mua năm 2017 và bán một dự án đang xây dựng ở vịnh Quarry với giá 412 triệu đô la Hong Kong (HKD). Giao dịch này cũng thấp hơn 266 triệu đô la Hong Kong so với lúc ông Eric Chu đầu tư năm 2018.

  Bloomberg ước tính, vợ chồng ông Eric Chu vẫn còn sở hữu bất động sản thương mại trị giá khoảng 8 tỷ đô la Hong Kong (khoảng 1 tỷ USD). Các tài sản gồm tòa nhà Nexxus ở Central, một số ngôi nhà ở Severn 8 và một dự án sang trọng trên đỉnh The Peak.

  Gia đình ông Eric Chu đầu tư vào bất động sản Hong Kong hồi giữa những năm 2000. Họ mua các căn nhà trên đỉnh The Peak cho đến các tòa nhà chọc trời.

  Chồng bà Trương Mỹ Lan bán cắt lỗ loạt bất động sản

  Bất động sản Hong Kong đang trong tình cảnh ảm đạm (Ảnh minh họa, SCMP)

  Ông Eric Chu bán tháo bất động sản giữa lúc thị trường ở mức tồi tệ nhất trong gần một thập kỷ. Thanh khoản thị trường bất động sản kém, các tập đoàn lớn như Evergrande của Trung Quốc chưa tìm được người mua trụ sở chính ở Hong Kong. Ông trùm bất động sản Chen Hongtian cũng có một tòa nhà bị chủ nợ giữ và rao bán gần đây.

  Theo Colliers International Group, giá văn phòng ở Hong Kong giảm khoảng 35% so với mức đỉnh năm 2018.

  Dữ liệu của Colliers cho thấy, trong tháng 6, tỷ lệ văn phòng trống là gần 15%, cao hơn 3 lần so với năm 2019.

  Còn số liệu của Savills cho thấy, lượng giao dịch phân khúc nhà ở cao cấp ở Hong Kong giảm 24% trong quý II so với 3 tháng đầu năm 2023. Tình trạng này do chứng khoán đi xuống, lãi suất cho vay cao.

  Bà Trương Mỹ Lan, cựu Chủ tịch CTCP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát bị bắt tại TP.HCM tháng 10 năm ngoái.

  Cơ quan điều tra xác định, bà Lan cùng các đồng phạm đã có hành vi gian dối trong việc phát hành, mua bán trái phiếu để chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng của người dân, giai đoạn năm 2018-2019.

  Diễn biến mới nhất liên quan tới bà Lan và Vạn Thịnh Phát, thông tin vào đầu tháng 8 từ Bộ Công an cho biết, ông Nguyễn Cao Trí, Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư du lịch Sài Gòn - Đại Ninh, bị tạm giam vì cáo buộc chiếm đoạt 40 triệu USD do bà Trương Mỹ Lan chuyển mua bán dự án.

  Nguồn Vietnamnet

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!