• Trang chủ
 • Chìm ca nô 17 người chết và mất tích: “Nhà tôi có 10 người đi thì mất 5 người rồi”

  Chìm ca nô 17 người chết và mất tích: “Nhà tôi có 10 người đi thì mất 5 người rồi”

  0
  234

  “Con gái tôi lấy chồng 8 năm mới sinh được con, 2 vợ chồng cho con đi chơi thì 2 mẹ con ra đi mãi”, ông Đẩn bật khóc.

  Con đường dẫn vào nhà các nạn nhân xấu số.

  Liên quan đến vụ chìm ca nô khiến 17 người chết và mất tích ở Quảng Nam, ngày 27/2, lãnh đạo xã Nam Hồng (Đông Anh, Hà Nội) cho biết, trên địa bàn xã có 8 nạn nhân, trong đó có 6 người tử vong và 2 cháu nhỏ mất tích vẫn chưa tìm thấy.

  Theo lãnh đạo xã Nam Hồng, hiện ông cùng lãnh đạo huyện Đông Anh đang ở trong Hội An để chuẩn bị công tác hậu sự cho các nạn nhân. Gia đình các nạn nhân thống nhất sẽ hỏa táng cho các nạn nhân tại Hội An sau đó đưa tro cốt về quê nhà.

  Còn tại thôn Đoài, xã Nam Hồng (Đông Anh, Hà Nội), người dân quanh khu vực ai cũng bàng hoàng, xót thương cho những nạn nhân xấu số.

  Trong ngôi nhà 3 tầng nằm ở cuối thôn Đoài, tiếng khóc than của người mẹ già khi vừa mất con, mất cháu khiến ai cũng xót xa. Ngồi thẫn thờ bên ngoài sân tiếp khách là ông Đẩn (người nhà nạn nhân trong vụ chìm ca nô) với đôi mắt đỏ hoe, cám ơn mọi người đến chia buồn cùng gia đình.

  Chia sẻ với PV, ông Đẩn cho biết: “Buồn lắm cô chú ơi, nhà tôi mất 5 người rồi. Trong đó có 2 cháu ngoại, 2 cháu nội và con gái”.

  Gạt nước mắt, ông Đẩn kể, vào khoảng 14h45 phút ngày 26/2, khi ông đang ở nhà thì nhận được điện thoại của con rể báo tin dữ, cả gia đình ông đi du lịch gặp tai nạn đường thuỷ khi đang đi chơi từ Cù Lao Chàm về khiến ông mất bình tĩnh.

  Theo ông Đẩn, 2 năm trước con trai và con gái ông mua vé đi du lịch ở Đà Nẵng. Tuy nhiên, do dịch COVID-19 nên phải hoãn lại. Gần đây, con trai ông nhận được thông báo tháng tư hết hạn vé nên quyết định đi.

  “Gia đình anh, em chúng nó rủ nhau đi, tôi khuyên các con đừng đi vì dịch bệnh vẫn phức tạp nhưng chẳng đứa nào nghe. Nhà tôi có 10 người đi thì mất 5 người rồi còn đâu. Đau đớn nhất là con gái tôi nó lấy chồng được 8 năm mới sinh được con, 2 vợ chồng cho con đi chơi thì 2 mẹ con ra đi mãi mãi”, ông Đẩn bật khóc nói.

  Cách nhà ông Đẩn khoảng 700m, không khí tang thương cũng bao trùm lên gia đình ông Cường. Nhà ông Cường cũng mất đi 3 người gồm cháu ngoại, con trai và con dâu.

  Ông Cường chia sẻ sự việc với PV.

  Chia sẻ với PV, ông Cường cho biết, nếu không có chuyện lật ca nô, hôm nay các con ông sẽ lên máy bay trở về nhà. Nhưng đến giờ gia đình ông lại đang chờ đợi phần tro cốt của con, cháu sau tai nạn.

  Theo ông Cường, nhà ông và ông Đẩn là thông gia, các con cùng rủ nhau đi du lịch sau Tết, con trai ông đưa vợ cùng hai cháu đi. Hôm 24/2, 14 người lên máy bay vào Đà Nẵng chơi, ai cũng vui vẻ, háo hức, vậy mà nay lại đau đớn đến tột cùng như vậy.

  “Tôi không dám nói cho vợ tôi nhưng đến giờ bà ấy đã biết rồi. Cả sáng nay gào khóc trước di ảnh của các con, chẳng thiết ăn uống gì. Tai nạn đã cướp đi con, cháu của tôi rồi con đâu, còn 2 đứa cháu nội máy mắn được cứu thoát hiện đang trên đường trở về”, ông Cường nói.

  Trước đó, vào khoảng 14h30 chiều 26/2, ca nô du lịch mang BKS QNa-1152 do ông Lê Sen làm thuyền trưởng, thuộc Công ty du lịch Phương Đông (tại Hội An) đưa khách tham quan du lịch xã đảo Cù Lao Chàm.

  Trên đường từ Cù Lao Chàm vào đến gần bờ biển Cửa Đại thì ca nô bị lật. Vụ tai nạn khiến 39 người trên ca nô rơi xuống nước, trong đó có 36 hành khách, 3 thuyền viên.

  Vụ lật ca nô khiến 15 người tử vong, 2 người mất tích và 22 người bị thương.

  Theo Quỳnh An (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!