• Trang chủ
 • Chàng trai từng bị 15 trường đại học từ chối, giờ có 5 nguồn thu nhập, mỗi tháng kiếm hơn 4 tỷ

  Chàng trai từng bị 15 trường đại học từ chối, giờ có 5 nguồn thu nhập, mỗi tháng kiếm hơn 4 tỷ

  0
  280

  Chang chia sẻ điều anh thích ở công việc hiện tại là có thể tự do lựa chọn thời gian và địa điểm làm việc.

  Vào năm 2014, Charlie Chang vừa mới tốt nghiệp trung học phổ thông và nghĩ rằng anh đã lên kế hoạch cho cuộc đời mình: Vào trường y, kiếm được công việc mức lương 6 con số với tư cách là bác sĩ và khiến bố mẹ tự hào.

  Tuy nhiên, không mục tiêu nào trong số đó thành công. Anh nhận ra bản thân không thích máu và kim tiêm, và kết quả là anh bị hơn 15 trường y từ chối đơn xin nhập học. Cha mẹ của anh rõ ràng không hề vui vẻ.

  Từ năm 2014 đến năm 2019, Chang làm công việc gia sư, thực hiện một số hợp đồng biểu diễn người mẫu, bắt đầu kinh doanh vận tải biển và thậm chí còn làm đại lý bất động sản. Nhưng không có công việc nào mang lại cho anh một nguồn thu nhập ổn định.

  Sau nhiều lần cố gắng kinh doanh, cuối cùng Chang đã tìm thấy công việc hiệu quả: Đăng lời khuyên tài chính trên YouTube, Instagram và TikTok. Vào năm 2021, doanh nghiệp sáng tạo nội dung của anh đã mang lại doanh thu 1,5 triệu USD - và mẹ anh đã ngừng gửi danh sách việc làm cho anh chọn.

  Xây dựng công việc doanh thu 1,5 triệu USD/năm

  Chang sáng tạo nội dung trên YouTube từ năm 2006, nhưng nội dung mang tính ngẫu nhiên và không nhất quán. Vì vậy, anh quyết định gắn bó với chủ đề khiến anh thấy hứng thú nhất: tiền bạc.

  Lớn lên trong một gia đình tiết kiệm, Chang luôn quan tâm đến việc tìm ra cách kiếm tiền, tiết kiệm và đầu tư thông minh. Năm 2018, anh tạo một kênh YouTube mới chỉ để đăng về những lời khuyên tài chính. Chang đăng video gần như mỗi ngày, trên cả YouTube cũng như Instagram và TikTok.

  Tháng 4/2020, khoảng một tháng sau khi Covid-19 được xem là đại dịch, Chang nhận thấy mọi người quan tâm rất nhiều đến nội dung về các gói kích thích kinh tế. Khi đó, anh đã đăng 20 video trên YouTube về các nỗ lực kích thích và cứu trợ của chính phủ. Một trong những video của anh được lan truyền mạnh trên mạng, giúp anh kiếm được 10.078 USD từ doanh thu quảng cáo vào 30.300 lượt đăng ký.

  Tháng 5/2020, Chang đăng 19 video và doanh thu quảng cáo đạt 15.791 USD. Tháng 6 cùng năm, anh ký kết hợp đồng đầu tiên với Foundr, một công ty giáo dục trực tuyến, và được trả 250 USD để tạo một bài đăng trên TikTok.

  Sau đó, anh chàng 29 tuổi tiếp tục thử nghiệm nhiều nội dung khác nhau để giúp tăng lượng khán giả và thu hút sự quan tâm nhiều hơn từ các thương hiệu. Đến tháng 11/2020, sau khi đạt được một thoả thuận hợp tác khác và khoảng 200.000 lượt đăng ký, Chang quyết định mở khoá học trực tuyến đầu tiên để hướng dẫn mọi người cách mở và phát triển thành công kênh YouTube của họ.

  Năm 2021, Chang có thêm nguồn thu nhập mới từ công việc tiếp thị liên kết. “Tôi kiếm được 86.000 USD vào tháng 1. Con số tăng dần lên và đạt mức trung bình 150.000 USD mỗi tháng”, anh cho hay.

  Hiện nay, Chang có hơn 650.000 lượt theo dõi trên YouTube. Tính đến thời điểm hiện tại của năm 2022, anh kiếm được khoảng 197.700 USD mỗi tháng từ 5 nguồn thu nhập, mà một vài trong số đó là thu nhập tự động. Có thời điểm, anh kiếm được 245.000 USD mỗi tháng.

  Chang chia sẻ điều anh thích ở công việc hiện tại là có thể tự do lựa chọn thời gian và địa điểm làm việc. Thậm chí, một số ngày anh không làm gì nhưng có những ngày anh làm việc 12 giờ. Trung bình, Chang làm việc 35 giờ mỗi tuần.

  Gần đây, Chang bắt đầu xây dựng StartupWise, một kho tài nguyên dành cho các doanh nhân và doanh nghiệp mới. Anh đồng thời làm việc cho một công ty có tên là Side Hustle Mastery và Hustle Club.

  Theo Huy Nguyễn (Theo CNBC) (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!