• Trang chủ
 • Chân dung Tuấn 'thần đèn' và Mạnh 'gỗ'

  Chân dung Tuấn 'thần đèn' và Mạnh 'gỗ'

  0
  112

  Hai trùm giang hồ Tuấn "thần đèn" và Mạnh "gỗ" tại TP Thanh Hóa được cho là đã được đưa đi cùng lực lượng công an trong buổi trưa và chiều 11/5.

  Sinh năm 1974, trú ở phố Lê Hoàn, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa, Nguyễn Anh Tuấn (tức Tuấn “thần đèn”) ban đầu được biết đến là người trộm cắp vặt, sau đó trở thành "đại ca" có tiếng trong giới giang hồ với hàng loạt hành vi ngang ngược, côn đồ.

  Từ tên trộm cắp vặt "hóa" giang hồ xứ Thanh

  Thời điểm Tuấn hơn 20 tuổi sau lần đánh nhau sống chết với nhóm côn đồ khác, Tuấn bước vào con đường ra tù vào tội. Sau mỗi lần thi hành án xong, thay vì hoàn lương, Tuấn lại thu nạp thêm nhiều đệ tử cũng cộm cán, áp dụng nhiều chiêu trò tinh vi hơn đối với các hoạt động kinh tế cũng như gây thanh thế trên địa bàn.

  Một trong những lý do khiến Tuấn có hàng loạt hành vi đánh chém, ngang ngược để tạo số má ở xứ Thanh có thể ảnh hưởng từ vì bóng người anh trai là trùm giang hồ nổi tiếng có tên gọi Sinh "phiêu" mang án chung thân vì dùng súng bắn chết giang hồ cộm cán khác lúc bấy giờ.

  Chân dung Tuấn 'thần đèn' và Mạnh 'gỗ'

  Tuấn "thần đèn" tại phiên toà năm 2019.

  Vụ án xét xử hành vi côn đồ của Tuấn gần đây nhất là vào ngày 30/10/2019. Tại phiên xử này, Tuấn "thần đèn" bị TAND TP Thanh Hóa tuyên phạt 10 tháng tù về hành vi gây rối trật tự công cộng.

  Tại vụ án này, Tuấn chỉ đạo đàn em tìm, đánh, nổ nhiều phát súng thị uy nhóm người của Lê Quang Cường (Cường "gấu"). Sau đó, Tuấn "thần đèn" cùng đàn em bỏ trốn trước khi bị bắt.

  Trước đó, năm 2014, Tuấn cũng bị TAND tỉnh Thanh Hóa tuyên phạt 5 năm tù giam vì đánh ông Bùi Hữu Thược - Giám đốc Công ty Sao Khuê (trụ sở tại xã Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa) - sau khi ông Thược vay số tiền 2 tỷ đồng, nhưng bị tính lãi lên tới 8 tỷ đồng, mất khả năng chi trả.

  Chân dung Tuấn 'thần đèn' và Mạnh 'gỗ'

  Tuấn "thần đèn" từng bị bắt nhiều lần.

  Trùm giang hồ Tuấn "thần đèn" cũng được biết đến với việc can thiệp nhiều vào hoạt động đấu thầu tại các địa phương, trực tiếp tham gia hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản, "tín dụng đen"...

  Sau khi ra tù, thời gian mạng xã hội bùng nổ, Tuấn "thần đèn" từng lên mạng xã hội đăng đàn, phát ngôn, gửi những thông điệp cảnh cáo tới một số giang hồ mạng xã hội.

  Đầu năm nay, Tuấn "thần đèn" được Công an Thanh Hóa mời chia sẻ về những sai lầm của mình, sự ăn năn hối cải của mình tại Hội nghị tuyên truyền, giáo dục, cảm hóa, phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật cho thanh, thiếu niên.

  Nhân vật Mạnh “gỗ” là ai?

  Nếu như Tuấn "thần đèn" được cho là ngang ngược, hung hăng trong giới giang hồ, thì Mạnh “gỗ” được biết đến là người khéo ăn nói, xử lý mềm dẻo các mâu thuẫn trong giới, vướng mắc trong việc làm ăn, phân chia quyền lợi...

  Chân dung Tuấn 'thần đèn' và Mạnh 'gỗ'

  Lực lượng công an cùng xe chuyên dụng trước, trong khu vực nhà riêng của Tuấn "thần đèn" vào trưa 11/5.

  Đây là nhân vật khá kín trong số các trùm giang hồ có tiếng ở xứ Thanh. Được biết, tên gọi Mạnh “gỗ” là do trước đây Mạnh thường buôn bán gỗ từ Lào, vùng biên giới của tỉnh Thanh Hóa.

  Thông tin vụ việc hiện chưa được Công an tỉnh Thanh Hóa công bố chính thức. Tuy nhiên, có nguồn tin cho rằng việc hàng chục công an xuất hiện tại nhà riêng của 2 trùm giang hồ trên có liên quan đến hoạt động đấu giá các mỏ khoáng sản (đất, cát) trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trong thời gian gần đây.

  Nguồn Zingnews

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!