• Trang chủ
 • Chân dung nữ thủ khoa lớp 10 Hà Nội: Đỗ 4 trường chuyên, tiết lộ bí quyết giành điểm cao

  Chân dung nữ thủ khoa lớp 10 Hà Nội: Đỗ 4 trường chuyên, tiết lộ bí quyết giành điểm cao

  0
  125

  Vũ Hoàng Khánh Uyên không chỉ là thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 công lập ở Hà Nội, mà nữ sinh này còn đỗ vào cả 4 trường chuyên trên địa bàn thành phố.

  Nữ sinh Vũ Hoàng Khánh Uyên đạt 9,25 điểm Ngữ văn, 10 điểm Ngoại ngữ và 10 điểm Toán, tổng 48,5 điểm, là thủ khoa trong kỳ thi vào lớp 10 THPT năm nay. Được biết, Khánh Uyên là học sinh lớp 9B, khối THCS của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

  Với môn chuyên, nữ sinh đăng ký nguyện vọng vào lớp chuyên Sinh ở cả hai trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và chuyên Nguyễn Huệ. Với 7,25 điểm bài thi chuyên sinh, Khánh Uyên đạt tổng 43,75 điểm, đủ điểm đỗ vào cả hai trường này (công thức tính điểm vào trường chuyên của Hà Nội: Điểm xét tuyển = Toán + Ngữ văn + Ngoại ngữ + Môn chuyên x 2).

  Trước đó, Khánh Uyên từng nhận kết quả đỗ chuyên Sinh của chuyên Sư phạm (Đại học Sư phạm Hà Nội) và chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội). Như vậy, nữ sinh 2007 đỗ cùng lúc vào lớp 10 chuyên Sinh của 4 trường chuyên tốp đầu thành phố.

  Tân thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2022 - Vũ Hoàng Khánh Uyên. (Ảnh: VTC News)

  Chia sẻ về bí quyết giành điểm cao, tân thủ khoa cho rằng việc thường xuyên luện đề rất quan trọng. Mỗi ngày Uyên dành 1,5- 2 tiếng/môn để luyện đề và tìm hiểu trước các dạng đề mới. Đồng thời, Uyên luôn cố gắng ngủ đủ giấc, giữ sức khỏe và không ép bản thân học quá nhiều để tránh tạo áp lực.

  Ở trên lớp, Uyên luôn cố gắng tập trung nghe thầy cô giảng, nắm chắc kiến thức cơ bản rồi từ đó biến thành kiến thức của mình thông quan vận dụng vào bài tập, giải đề... Khi về nhà, Uyên thường đọc lại toàn bộ kiến thức đã học từ cả thầy cô trên lớp và ở lớp học thêm, tự tổng hợp lại, sau đó lập thành sơ đồ tư duy của riêng mình để dễ nhớ, dễ tiếp thu.

  Trước khi thi, Uyên tự dặn không nên học quá nặng và phải giữ cho mình tâm lý ổn định. Trong từng môn thi, em cố gắng phân bổ thời gian hợp lý theo cách làm những câu dễ, ăn điểm trước, "làm đến đâu chắc đến đó". Với những câu khó, Uyên sẽ làm sau, dành thời gian suy nghĩ kỹ hơn. Uyên cũng cố gắng chú trọng tới phần trình bày khi làm bài tự luận.

  Về định hướng nghề nghiệp tương lai, Khánh Uyên cho biết đang có hứng thú với những ngành liên quan tới môn Sinh, như Công nghệ sinh học. 

  Theo Việt Hương (Đời sống & Pháp luật)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!