• Trang chủ
 • Cha con đại gia Nguyễn Thiện Tuấn mất thêm hơn 600 tỷ đồng trong một ngày

  Cha con đại gia Nguyễn Thiện Tuấn mất thêm hơn 600 tỷ đồng trong một ngày

  0
  272

  Bất chấp thị trường chứng khoán tăng điểm mạnh trong phiên giao dịch đầu tiên của năm mới Nhâm Dần 2022, khối tài sản của cha con đại gia Nguyễn Thiện Tuấn tiếp tục bốc hơi hơn 600 tỷ đồng.

  Thị trường chứng khoán Việt Nam trong ngày giao dịch đầu tiên của năm Nhâm Dần (7/2) diễn biến rất tích cực khi VN-Index có lúc tăng gần 27 điểm đầu giờ chiều để vượt ngưỡng cản quan trọng 1.500 điểm.

  Tuy nhiên, đà tăng bị suy yếu về cuối ngày khiến chỉ số lui về 1.497,66 điểm, tương ứng còn tăng 18,7 điểm (1,26%) trong ngày khai xuân.

  Chỉ số HNX-Index cũng tăng 2,6 điểm (0,62%) lên 419,33 điểm và UPCoM-Index tăng tăng 1,06 điểm (0,97%) lên 110,75 điểm.  

  Dù các chỉ số chứng khoán, đặc biệt là chỉ số VN-Index bùng nổ trong ngày khai xuân thì khối tài sản của cha con đại gia Nguyễn Thiện Tuấn tiếp tục mất đi hơn 600 tỷ đồng.

  Khối tài sản của cha con đại gia Nguyễn Thiện Tuấn tiếp tục “bốc hơi” hơn 600 tỷ đồng trong phiên chỉ số VN-Index tăng hơn 18 điểm

  Cụ thể trong phiên giao dịch ngày 7/2, mã cổ phiếu DIG của Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng do ông Nguyễn Thiện Tuấn làm Chủ tịch Hội đồng quản trị có khởi đầu phiên giao dịch tích cực khi tăng mạnh lên 77.000 đồng/cổ phiếu.

  Tuy nhiên, áp lực bán về cuối phiên khiến DIG kết thúc phiên giao dịch ngày khai xuân với giá sàn còn 68.500 đồng/cổ phiếu, tương đương mức giảm 5.100 đồng/cổ phiếu.

  Với việc đang sở hữu tới hơn 119,7 triệu cổ phiếu DIG, khối tài sản của đại gia Nguyễn Thiện Tuấn cùng hai người con là Nguyễn Hùng Cường và Nguyễn Thị Thanh Huyền ghi nhận mức giảm thêm hơn 610 tỷ đồng.

  Trong đó, khối tài sản của ông Tuấn ghi nhận giảm hơn 257 tỷ đồng, ông Cường giảm hơn 261 tỷ đồng và người con gái Thanh Huyền ghi nhận mức giảm hơn 92 tỷ đồng.

  Đây cũng là phiên giảm mạnh thứ 3 liên tiếp của cổ phiếu DIG, trước thềm nghỉ Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, DIG cũng đã có hai phiên giảm sàn liên tiếp lần lượt mất 5.500 đồng và 5.900 đồng/cổ phiếu. Như vậy, chỉ trong 3 phiên giao dịch gần nhất, khối tài sản của cha con đại gia Nguyễn Thiện Tuấn đã giảm gần 2.000 tỷ đồng cùng đà giảm của cổ phiếu DIG.

  Kết thúc phiên giao dịch ngày 7/2, khối tài sản cha con đại gia Nguyễn Thiện Tuấn đang nắm giữ giảm chỉ còn hơn 8.201 tỷ đồng. Nếu so với mức giá đỉnh 119.800 đồng/cổ phiếu DIG thiết lập ngày 11/1, khối tài sản của cha con đại gia Nguyễn Thiện Tuấn đã bị "bốc hơi" hơn 6.142 tỷ đồng chỉ trong quãng thời gian gần 1 tháng.

  Cùng với đà giảm mạnh của cổ phiếu DIG, ông Nguyễn Hùng Cường và ông Nguyễn Thiện Tuấn cũng đã tụt xuống vị trí thứ 51 và 53 trong danh sách những người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam với khối tài sản nắm giữ theo giá thị trường là 3.511 tỷ đồng và 3.454 tỷ đồng.

  Nhận định về thị trường chứng khoán Việt Nam sau phiên tăng điểm tích cực ngày khai xuân, các chuyên gia của CTCK Vietcombank (VCBS) cho rằng chỉ số VN-Index sẽ cần thêm thời gian để tích lũy và ổn định lại mặt bằng giá quanh vùng điểm số 1.490 - 1.500 điểm.

  Trong bối cảnh hiện tại, VCBS tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế mua đuổi, cũng như sử dụng đòn bẩy với tỷ trọng lớn. Đồng thời, tiếp tục nắm giữ danh mục và chỉ nên tìm kiếm cơ hội giải ngân tại những thời điểm mà giá các cổ phiếu mục tiêu có sự điều chỉnh giảm đi cùng những nhịp rung lắc của thị trường chung.

  Các chuyên gia của CTCK MB (MBS) cho rằng đà tăng của thị trường sẽ tiếp diễn, khi các tín hiệu kỹ thuật đang ủng hộ như VN-Index đã lấy lại MA50, chỉ báo MACD cũng cho tín hiệu cắt lên,… đưa mục tiêu của chỉ số hướng đến mốc 1.548 điểm.

  Trong khi đó, các chuyên gia của CTCK Yuanta Việt Nam cho rằng, thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại đường trung bình 20 phiên (1.486 điểm) trong phiên giao dịch ngày 8/2.

  Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy, cho thấy dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và dòng tiền có thể sẽ chưa tăng mạnh tại các mức giá cao, điều này cũng thường diễn ra vào mùa công bố kết quả kinh doanh hàng quý.

  Cùng với đó, các chuyên gia của CTCK SHS nhận định sau phiên giao dịch ngày 7/2, thì có thể thấy là thị trường có thể sẽ có những rung lắc cũng như giằng co quanh ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm trong phiên tiếp theo.

  Tuy nhiên, SHS cũng cho rằng những rung lắc này có thể sẽ sớm qua đi để bước vào một nhịp tăng điểm hướng đến vùng kháng cự tiếp theo trong khoảng 1.530 - 1.550 điểm.

  Theo Hoàng Nam (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!