• Trang chủ
 • CDC Quảng Ninh lý giải hình ảnh hàng trăm người dự "tiệc nghỉ hưu" của cựu giám đốc

  CDC Quảng Ninh lý giải hình ảnh hàng trăm người dự 'tiệc nghỉ hưu' của cựu giám đốc

  0
  212

  Ngày 3-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh cho hay ông Ninh Văn Chủ, nguyên giám đốc CDC tỉnh Quảng Ninh, đã có giải trình về "tiệc chia tay", "tiệc nghỉ hưu", "tiệc tri ân" trước khi về hưu đang gây xôn xao dư luận.

  Trước đó, theo quyết định của Sở Y tế Quảng Ninh, ông Ninh Văn Chủ được nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1-8.

  Hình ảnh được cho rằng hàng trăm người dự "tiệc tri ân chia tay" ông Ninh Văn Chủ nghỉ hưu

  Lý giải về việc những hình ảnh "tiệc chia tay", "tiệc tri ân" và "tiệc nghỉ hưu" của ông Ninh Văn Chủ, nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh gây xôn xao dư luận những ngày gần đây, cơ quan chức năng đã khẳng định đến nay CDC chưa tổ chức hoạt động chia tay đối với ông Ninh Văn Chủ và có 3 người trong Ban giám đốc cùng nghỉ hưu cùng thời điểm.

  Những người cùng nghỉ hưu gồm: Nguyên giám đốc Ninh Văn Chủ, phó giám đốc Lê Thị Hoa (nghỉ hưu từ 1-8) và phó giám đốc Từ Thị Anh Phương (nghỉ hưu từ 1-9).

  Theo dự kiến, đơn vị sẽ tổ chức một buổi chia tay cho cả 3 người trong Ban giám đốc vào cùng một buổi để vừa tiết kiệm, tránh lãng phí và hiệu quả tốt hơn.

  Liên quan đến hình ảnh hàng trăm người dự tiệc chia tay, nghỉ hưu xuất hiện trên mạng xã hội, CDC Quảng Ninh cho biết ngày 29-6, Câu lạc bộ (CLB) Giám đốc CDC miền Bắc tổ chức họp tại Quảng Ninh để bàn về kế hoạch công tác phòng chống dịch.

  Đồng thời, kết hợp tổ chức chia tay, bàn giao nhiệm vụ chủ nhiệm CLB cho người khác, trước đó ông Ninh Văn Chủ là chủ nhiệm CLB. Đây là hoạt động thường niên của CLB Giám đốc CDC miền Bắc.

  CLB Giám đốc CDC miền Bắc bao gồm lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật 28 tỉnh miền Bắc, hoạt động từ năm 2011 với mục tiêu giúp đỡ các đơn vị cùng phát triển, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, hỗ trợ kỹ thuật chuyên môn giữa các đơn vị.

  Hàng năm, câu lạc bộ đều tổ chức họp để tổng kết rút kinh nghiệm và bàn về kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của CDC. Ngoài ra còn có hoạt động tổ chức chia tay các thành viên trong câu lạc bộ nghỉ hưu.

  Hình ảnh được cho rằng hàng trăm người dự "tiệc tri ân chia tay" ông Ninh Văn Chủ nghỉ hưu

  Ngày 29-6, câu lạc bộ họp thường niên kết hợp chia tay Chủ nhiệm CLB nghỉ hưu tại khách sạn Paddington. Tham dự có các thành viên CDC các tỉnh với số lượng 139 người. Kinh phí tổ chức họp do các thành viên của câu lạc bộ đóng góp.

  Cùng ngày 29-6, Hội Y học Dự phòng Việt Nam cũng tổ chức Hội thảo "Những bài học kinh nghiệm trong phòng chống dịch Covid 19 và các dịch bệnh mới nổi" tại khách sạn Paddington Hạ Long.

  Thành phần gồm Ban chấp hành Hội Y học dự phòng Việt Nam và các cán bộ hoạt động phòng chống dịch của CDC các tỉnh, 45 người. Kinh phí do hội tự chi trả.

  Việc hai hội nghị tổ chức cùng lúc, cùng thời điểm, số lượng người tham gia đông, lại gần ngày nghỉ của ông Ninh Văn Chủ dẫn đến hiểu lầm của dư luận về việc đơn vị tổ chức tiệc chia tay cho nguyên giám đốc CDC Quảng Ninh.

  Theo Tr.Đức (Người lao động)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!