• Trang chủ
 • Campuchia: Xóa tên 31 tân nghị sĩ Quốc hội

  Campuchia: Xóa tên 31 tân nghị sĩ Quốc hội

  0
  147

  Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, ngày 24/8, Ủy ban Bầu cử Quốc gia Campuchia (NEC) đã ban hành các quyết định xóa tên 31 nghị sĩ vừa trúng cử và tham dự kỳ họp thứ I Quốc hội Campuchia khóa VII diễn ra trong hai ngày 21 và 22/8 vừa qua.

  Campuchia: Xóa tên 31 tân nghị sĩ Quốc hội

  Quang cảnh kỳ họp thứ I Quốc hội Campuchia khóa VII (ngày 22/8). Ảnh: AKP/TTXVN phát

  Trong số các nghị sĩ vừa bị NEC xóa tên, có 30 nghị sĩ của đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền trúng cử tại 17 khu vực bỏ phiếu thủ đô và các tỉnh. Theo danh sách đính kèm quyết định của NEC, hầu hết các nghị sĩ bị xóa tên của CPP đang giữ các chức vụ trong chính phủ và các bộ, ngành ở nước này. Trong một quyết định khác, NEC đã công nhận 29 ứng cử viên dự bị của CPP trúng cử nghị sĩ tại 17 khu vực bỏ phiếu nói trên.

  Bên cạnh đó, NEC cũng ban hành quyết định xóa tên nghị sĩ Phim Rong của đảng Bảo hoàng FUNCINPEC, ứng viên trúng cử trong cuộc bầu cử vừa qua tại khu vực bầu cử tỉnh Prey Veng; đồng thời, ra quyết định công nhận ứng cử viên Ang Sambor, cũng của chính đảng này, trúng cử nghị sĩ Quốc hội khóa VII tại khu vực bầu cử tỉnh Prey Veng. Theo truyền thông địa phương, ông Ang Sambor đã có mặt tại phiên khai mạc kỳ họp thứ nhất Quốc hội Campuchia khóa VII vừa qua.

  Tại cuộc tổng tuyển cử diễn ra ngày 23/7 vừa qua, CPP giành chiến thắng áp đảo với 120 ghế, trong khi đảng bảo hoàng FUNCINPEC chỉ giành được 5 trong tổng số 125 ghế Quốc hội Campuchia khóa VII.

  Nguồn Tin tức

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!