• Trang chủ
 • Bỏ túi thêm hơn 580 tỷ đồng, đại gia Nam Định vượt vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng

  Bỏ túi thêm hơn 580 tỷ đồng, đại gia Nam Định vượt vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng

  0
  262

  Khi nhiều tỷ phú hàng đầu mất hàng trăm và hàng nghìn tỷ đồng thì đại gia 58 tuổi người Nam Định này vẫn bỏ túi thêm hơn 580 tỷ đồng và nâng khối tài sản sở hữu lên gần 14.000 tỷ đồng.

  Ở phiên giao dịch cuối tuần (11/3), những tỷ phú hàng đầu trên sàn chứng khoán Việt Nam như Phạm Nhật Vượng, Trần Đình Long, Đỗ Anh Tuấn, Hồ Hùng Anh, Nguyễn Đăng Quang, Nguyễn Thị Phương Thảo,... ghi nhận mức giảm tài sản từ vài chục đến cả nghìn tỷ đồng do đà giảm của các mã cổ phiếu nắm giữ thì đại gia Nam Định này lại bỏ túi thêm gần 600 tỷ đồng.

  Theo đó, trong phiên giao dịch cuối tuần vừa qua cổ phiếu VCS của CTCP Vicostone do đại gia Nam Định Hồ Xuân Năng làm Chủ tịch đã ghi nhận mức tăng 4.600 đồng/cổ phiếu để đóng cửa ở mức giá 109.400 đồng/cổ phiếu, tương đương mức tăng 4,39% so với phiên liền trước.

  Với đà tăng của VCS trong phiên giao dịch cuối tuần, đại gia Hồ Xuân Năng bỏ túi thêm 585 tỷ đồng. Tính theo giá thị trường, khối tài sản của đại gia 58 tuổi người Nam Định đang sở hữu lên hơn 13.912 tỷ đồng. Trong khi đó, giá trị vốn hóa của CTCP Vicostone nâng lên thành 17.504 tỷ đồng.

  Đại gia Hồ Xuân Năng vượt mặt vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng khi sở hữu khối tài sản gần 14.000 tỷ đồng

  Doanh nhân người Nam Định cũng đã vượt qua vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng là Phạm Thu Hương để leo lên vị trí thứ 11 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Kết thúc phiên giao dịch ngày 11/3, khối tài sản của vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng giảm xuống chỉ còn 13.425 tỷ đồng do đà giảm của cổ phiếu VIC trong những phiên giao dịch gần đây.

  Mới đây Vicostone của đại gia Hồ Xuân Năng cũng đã công bố Nghị quyết về kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2022. Theo đó, nhà sản xuất đá nhân tạo đặt kế hoạch doanh thu thuần là 8.364 tỷ đồng, tăng 18% so với thực hiện trong năm 2021. Công ty đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 2.413 tỷ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước.

  Với kế hoạch riêng công ty mẹ, doanh thu và lợi nhuận trước thuế lần lượt đạt 8.215 tỷ đồng và 2.306 tỷ đồng, tăng trưởng 20% và 16% so với kết quả đạt được năm 2021. Nếu thực hiện được kế hoạch kinh doanh năm 2022, Vicostone sẽ đánh dấu 9 năm liên tiếp tăng trưởng.

  Nhận định chứng khoán tuần từ 14 - 18/3, các chuyên gia của Công ty cổ phần Chứng khoán SSI (SSI), cho biết trong phiên cuối tuần, chỉ số VN-Index đã xuyên thủng mốc hỗ trợ 1.470 điểm đi kèm với khối lượng giao dịch tăng lên cho thấy tín hiệu khá tiêu cực. Với diễn biến trên, chỉ số VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục điều chỉnh về vùng hỗ trợ đầu tiên tại 1.445 - 1.450 điểm và vùng hỗ trợ mạnh tiếp theo tại 1.425 - 1.400 điểm.

  Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) cũng nhận định, vùng hỗ trợ trước mắt của thị trường sẽ là trong khoảng 1.425 - 1.450 điểm, có thể sẽ được kiểm tra lại trong thời gian tới nếu như tâm lý trên thị trường không có sự cải thiện.

  Tuy nhiên, SHS vẫn lạc quan về triển vọng của thị trường trong dài hạn, khi mà nền kinh tế vĩ mô của Việt Nam vẫn đang có được sự ổn định nếu so với các quốc gia khác trên thế giới và lạm phát có thể tăng cao trong quý I do giá xăng dầu tăng, nhưng nếu tính chung trong cả năm thì vẫn có khả năng đạt được mục tiêu mà Quốc hội đã đề ra trước đó.

  SHS dự báo trong tuần giao dịch tiếp theo 14-18/3, VN-Index có thể sẽ điều chỉnh về vùng hỗ trợ tiếp theo 1.425- 1.450 điểm nếu như không sớm lấy lại được ngưỡng 1.470 điểm. “Các nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ danh mục đã mua trước đó và cân nhắc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ 1.425 - 1.450 điểm”, SHS khuyến nghị.

  Chuyên gia của Công ty Chứng khoán VNDIRECT nhận định  tâm lý thận trọng vẫn sẽ chiếm ưu thế trên thị trường chứng khoán trong tuần tới và khả năng VN-Index vẫn chịu áp lực điều chỉnh giảm trong nửa đầu tuần tới tại vùng hỗ trợ 1.440-1.460 điểm. Nhà đầu tư có thể nâng dần tỷ trọng cổ phiếu (từ mức 60-70% tuần trước lên khoảng 70-80%) khi chỉ số lùi về các mức hỗ trợ này.

  Nhóm phân tích của Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS) khuyến nghị sự phân hóa trên thị trường vẫn đang diễn ra với việc nhóm cổ phiếu hưởng lợi từ sự leo thang của giá cả các loại hàng hóa trên thị trường quốc tế. Theo đó, nhóm cổ phiếu này tiếp tục đi ngược lại diễn biến điều chỉnh chung của VN-Index. Các nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp điều chỉnh giảm để giải ngân với tỷ trọng nhỏ nhằm tích lũy dần những mã cổ phiếu mục tiêu đang được giao dịch ở các vùng giá chiết khấu cho danh mục trung và dài hạn.

  Theo Hoàng Nam (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!