• Trang chủ
 • Bitcoin lao dốc trước tâm lý ảm đạm của nhà đầu tư

  Bitcoin lao dốc trước tâm lý ảm đạm của nhà đầu tư

  0
  244

  Nhiều chuyên gia dự đoán Bitcoin sẽ tiếp tục chịu áp lực trong vài tháng nữa, trước khu quay trở lại xu hướng tăng điểm từ giữa năm.

  Ghi nhận lúc 7h41 sáng nay, ngày 14/2 theo giờ Việt Nam, giá mỗi Bitcoin giao dịch mức 42.117,90 USD, giảm 0,84%.

  Trên sàn Vicuta – sàn giao địch điện tử được nhiều người Việt quan tâm - giá mua Bitcoin bị đẩy xuống mức 973 triệu đồng/BTC (giá mua vào) và 1,019 tỷ đồng/BTC (giá bán ra).

  Trong bài phát biểu mới nhất của mình vào hôm 11/2 vừa qua, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hungary đã kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) có biện pháp cấm triệt để các hoạt động khai thác và kinh doanh tiền ảo.

  "Rõ ràng là tiền điện tử có thể là phương tiện phục vụ các hoạt động bất hợp pháp, có xu hướng xây dựng các kim tự tháp tài chính", ông đưa ra quan điểm.

  Vẫn còn nhiều rủi ro với Bitcoin

  Ông lưu ý "Trung Quốc đã tuyên bố tất cả các hoạt động tiền ảo là bất hợp pháp vào tháng 9 năm ngoái" và gần đây, Ngân hàng Trung ương của Nga cũng đã đề xuất "lệnh cấm giao dịch và khai thác tiền điện tử".

  Trước đó, vào tháng 1/2022, Phó Chủ tịch Hội đồng Giám sát của Cơ quan Thị trường và Chứng khoán Châu Âu (ESMA) Erik Thedéen đã kêu gọi một lệnh cấm trên toàn EU đối với việc khai thác tiền ảo dựa trên khái niệm bằng chứng công việc (tương tự như bitcoin).

  Trong một diễn biến khác, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vừa ban hành cảnh báo chống lại các trò gian lận và lừa đảo tiền điện tử gia tăng trong tuần lễ tình nhân Valentine (14/2).

  Theo Cointelegraph, chỉ tính riêng trong năm 2021, các nạn nhân tại khu vực San Francisco mà FBI phụ trách đã mất hơn 64 triệu USD cho các vụ lừa đảo "lãng mạn" liên quan tới quan hệ tình ái. Con số này chỉ vào khoảng hơn 35 triệu USD hồi năm 2020.

  Với mùa Valentine năm 2022 này, FBI đã có động thái cảnh báo chống lại sự gia tăng của các vụ lừa đảo yêu đương ở Khu vực Vịnh San Francisco, với xu hướng mới nhất liên quan đến tiền điện tử.

  Theo Xuyến Chi (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!