• Trang chủ
 • Bill Gates và các đại gia bị một người vượt mặt ngoạn mục trong Top tỷ phú giàu nhất TG 2021

  Bill Gates và các đại gia bị một người vượt mặt ngoạn mục trong Top tỷ phú giàu nhất TG 2021

  0
  313

  Elon Musk, Jeff Bezos và Bernard Arnauld đã liên tục chiến đấu tranh giành vị trí ngôi vương giàu nhất thế giới, nhưng có vẻ như đã có một người chiến thắng không thể tranh cãi trong số 10 người giàu nhất thế giới năm 2021.

  Kể từ khi tình trạng khẩn cấp về sức khỏe bắt đầu với đại dịch Covid-19, tất cả chúng ta đều biết rằng thế giới sắp thay đổi. Tuy nhiên, không ai ngờ rằng một trong những thay đổi thú vị nhất lại xảy ra trong danh sách 10 người giàu nhất thế giới. Nếu như năm 2020 bảng xếp hạng các tỷ phú trải qua một chuyến tàu lượn siêu tốc thì năm 2021 này cũng không kém phần như vậy.

  Vào năm 2020, khối tài sản của các ông trùm trên hành tinh đã tăng kỷ lục, chủ yếu là do tài sản của Elon Musk và Jeff Bezos tăng mạnh. Giám đốc điều hành của Tesla và người sáng lập Amazon khởi đầu năm 2021 với vị trí đứng đầu bảng xếp hạng tỷ phú và thay nhau giữ vị trí đầu bảng theo từng tháng.

  Doanh nhân người Pháp Bernard Arnault đứng giữa vị trí thứ hai và thứ ba trong phần lớn năm 2021 để giữ một khoảng thời gian vinh quang ngắn ngủi. Tháng 8 năm ngoái, ông chủ của tập đoàn xa xỉ LVMH đã vượt mặt Musk và Bezos, vươn lên vị trí số một trong vài tuần. Tuy nhiên, tháng 10 là tháng may mắn của Elon Musk. Doanh nhân 50 tuổi trở thành người giàu nhất thế giới vào cuối tháng 9 và thu nhập của ông bắt đầu tăng nhanh và đều đặn. Chỉ trong tuần trước, việc mua lại công ty cho thuê xe hơi Hertz đã giúp tài sản của ông tăng vọt lên 289 tỷ USD.

  Tài sản hiện tại của ông chủ SpaceX ước tính khoảng 336 tỷ USD theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg. Điều này khiến một số chuyên gia khẳng định Elon Musk là 'người giàu nhất hành tinh'.

  Những người giàu nhất thế giới cho đến nay đều là đàn ông, không có một phụ nữ nào lọt vào top 10 tỷ phú ở thời điểm hiện tại. Francoise Bettencourt Meyers, chủ sở hữu của hãng mỹ phẩm mang tính biểu tượng L'Oreal, là người phụ nữ giàu nhất thế giới, với khối tài sản ước tính 93,1 tỷ USD. Nữ doanh nhân người Pháp cũng là người giàu thứ hai ở Pháp, sau Arnault.

  Theo dữ liệu từ danh sách Bloomberg, dưới đây là bảng xếp hạng các tỷ phú đi đến giai đoạn cuối cùng của năm 2021 này:

  Elon Musk - 336 tỷ USD

  Jeff Bezos - 196 tỷ USD

  Bernard Arnault - 168 tỷ USD

  Bill Gates - 137 tỷ USD

  Larry Page - 130 tỷ USD

  Sergey Brin - 125 tỷ USD

  Mark Zuckerberg - 124 tỷ USD

  Steve Ballmer - 119 tỷ USD

  Larry Ellison - 117 tỷ USD

  Warren Buffett - 105 tỷ USD

  Tại thời điểm này, Elon Musk là người giàu nhất thế giới trong năm 2021 sắp kết thúc, và mọi thứ đều chỉ ra rằng ông ấy sẽ ở lại vị trí đó trong một thời gian dài. Chênh lệch giữa CEO Tesla và Jeff Bezos là 140 tỷ USD, một khoảng cách rất khó thu hẹp.

  Theo Huy Nguyễn (Theo Entrepreneur) (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!