• Trang chủ
 • Biển Đông sắp hứng bão số 9, khả năng đổ bộ vào miền Trung

  Biển Đông sắp hứng bão số 9, khả năng đổ bộ vào miền Trung

  0
  272

  Một áp thấp khả năng sẽ đi vào Biển Đông, mạnh lên thành bão số 9 năm 2021 và hướng vào các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ.

  Bão số 9 khả năng xuất hiện trên Biển Đông, hướng vào Trung Bộ. Ảnh minh họa.

  Chiều nay (12/12), theo nhận định ban đầu của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay, trên vùng biển Tây Bắc Thái Bình Dương xuất hiện một cơn áp thấp nhiệt đới, cách bờ biển phía Nam Philippines khoảng 2000km về phía Đông.

  Dự báo, trong 1-2 ngày tới, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão; khoảng ngày 16-17/12, cơn bão này đi vào khu vực phía Nam Biển Đông trở thành cơn bão số 9 trong năm 2021, ảnh hưởng đến khu vực Giữa và Nam biển Đông.

  Đến khoảng ngày 19-20/12, bão số 9 có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ.

  Để chủ động ứng phó với bão, chiều 12/12, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Bình đến Cà Mau theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo, dự báo và diễn biến của bão; thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

  Các tỉnh khu vực Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ, nhất là các tỉnh vừa chịu ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua, khẩn trương tổ chức khắc phục hậu quả; đồng thời rà soát các phương án đảm bảo an toàn cho các hoạt động khai thác trên biển, ven biển để đảm bảo an toàn.

  Trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

  Theo Triệu Quang (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!