• Trang chủ
 • Biden cam kết hỗ trợ hệ thống phòng không của Ukraine sau đợt tấn công của Nga

  Biden cam kết hỗ trợ hệ thống phòng không của Ukraine sau đợt tấn công của Nga

  0
  173

  Tổng thống Biden cam kết sẽ cung cấp cho Ukraine các hệ thống phòng không tiên tiến và tăng cường trừng phạt Nga sau đợt tấn công tên lửa vào các thành phố của Ukraine.

  Ngày 10-10, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cam kết với Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky rằng Mỹ sẽ cung cấp cho Ukraine các hệ thống phòng tiên tiến sau đợt tấn công tên lửa từ Nga, theo hãng tin Reuters.

  Ngày 10-10, trong cuộc điện đàm với Tổng thống Zelensky, ông Biden đã đảm bảo rằng Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ Kiev và lên án “các cuộc tấn công vô cảm” từ Nga.

  Nhà Trắng cho biết: “Tổng thống Biden cam kết tiếp tục cung cấp cho Ukraine sự hỗ trợ cần thiết để tự vệ, bao gồm các hệ thống phòng không tiên tiến”.

  Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại thành phố Poughkeepsie, bang New York (Mỹ) ngày 6-10.

  Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại thành phố Poughkeepsie, bang New York (Mỹ) ngày 6-10. Ảnh: REUTERS

  Cũng theo Nhà Trắng, ông Biden nói rằng Mỹ và các đồng minh, đối tác sẽ tiếp tục áp các lệnh trừng phạt lên Moscow, đồng thời cung cấp cho Ukraine hỗ trợ an ninh, kinh tế và nhân đạo.

  Mỹ đã cung cấp hỗ trợ an ninh trị giá hơn 16,8 tỉ USD cho Ukraine và áp đặt một loạt biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Moscow kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

  Nguồn Plo.vn

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!