• Trang chủ
 • Bị cáo Hoàng Thị Thúy Nga khẳng định mình là người duy nhất hưởng lợi

  Bị cáo Hoàng Thị Thúy Nga khẳng định mình là người duy nhất hưởng lợi

  0
  145

  Ngày 13-2, phiên xử bị cáo Hoàng Thị Thúy Nga cùng 19 đồng phạm trong vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Sở Y tế Cần Thơ tiếp tục làm việc. Đại diện Sở Y tế Cần Thơ đề nghị HĐXX giảm nhẹ trách nhiệm cho bị cáo.

  Bị cáo Hoàng Thị Thúy Nga khẳng định mình là người duy nhất hưởng lợi

  Phiên tòa xét xử Hoàng Thị Thúy Nga và đồng phạm ngày 13-2 - Ảnh: HOÀNG ĐIỆP

  Trong ngày làm việc tiếp theo của phiên xử 20 bị cáo trong vụ án gây thiệt hại 32 tỉ đồng xảy ra tại Sở Y tế Cần Thơ, các bị cáo tiếp tục với phần thẩm vấn của luật sư và viện kiểm sát.

  Nhiều bị cáo đồng phạm, là nhân viên của Công ty NSJ (do Hoàng Thị Thúy Nga làm chủ tịch hội đồng sáng lập) cho rằng bản thân không được hưởng lợi gì, chỉ là người làm công ăn lương nên mong HĐXX xem xét khi lượng hình.

  Hoàng Thị Thúy Nga là người duy nhất hưởng lợi

  Đặc biệt, bị cáo Kim Trọng Đoàn, là người góp vốn với NSJ, thì khai rằng do là bạn của Nga, khi Nga cần vốn thì Đoàn góp chứ không thực hiện các thủ tục pháp lý như khi góp vốn.

  Đoàn cũng nói bản thân không thông thạo trong lĩnh vực kinh doanh của NSJ nên không tham gia gì vào kế hoạch tài chính của công ty.

  Về lời khai này, bị cáo Hoàng Thị Thúy Nga cũng xác nhận và cho rằng lúc đó Đoàn là bạn nên giúp Nga và lợi tức được chia hoàn toàn do Nga tự quyết chứ không họp hội đồng thành viên.

  Đối với các bị cáo khác của Công ty NSJ bị xét xử trong vụ án, bà Nga khẳng định bà là người duy nhất hưởng lợi và quyết định các vấn đề tài chính, kinh doanh cũng như khách hàng của công ty.

  Bởi vậy, bị cáo Hoàng Thị Thúy Nga đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ mức án cho các bị cáo khác.

  Bị hại xin giảm tội cho các bị cáo

  Có mặt tại phiên tòa, Sở Y tế Cần Thơ với vai trò là bị hại của vụ án cho rằng các bị cáo trong vụ án khi thực hiện hành vi sai phạm cũng là vì mục tiêu mua trang thiết bị trang bị cho bệnh viện.

  Vị này còn cho biết thời điểm bà Bùi Thị Lệ Phi làm giám đốc Sở Y tế Cần Thơ thì ngành y tế của thành phố đạt được rất nhiều thành tích.

  Bản thân bà Phi có hoàn cảnh gia đình rất đặc biệt khi bố là liệt sĩ, mấy chị em phải lớn lên cùng bà nội là Mẹ Việt Nam anh hùng.

  Khi còn nhỏ bà Phi sống thiếu thốn tình cảm của cha mẹ và lớn lên phải cố gắng phấn đấu rất nhiều.

  Bị cáo Hoàng Thị Thúy Nga khẳng định mình là người duy nhất hưởng lợi

  Bị cáo Bùi Thị Lệ Phi tại phiên tòa - Ảnh: HỮU HẠNH

  Đại diện Sở Y tế đề nghị HĐXX xem xét cân nhắc bối cảnh phạm lỗi của bà Phi cũng như những đóng góp và cống hiến của bà Phi đối với ngành y tế địa phương.

  Ngoài bị cáo Phi, đại diện Sở Y tế Cần Thơ cũng kiến nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho các bị cáo khác như: Cao Minh Chu, Lương Tấn Thành, Hồ Phương Quỳnh...

  Mỗi bị cáo, Sở Y tế đều nêu những thành tích và những đóng góp cho ngành y tế của địa phương cũng như hoàn cảnh khó khăn của các bị cáo trong hiện tại.

  Cuối buổi sáng, HĐXX tuyên bố kết thúc phần xét hỏi, chuyển sang phần tranh luận. Phiên tòa tiếp tục vào ngày mai 14-2.

  Nguồn Tuổi trẻ

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!