• Trang chủ
 • Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước cũng mua kít xét nghiệm của Công ty Việt Á

  Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước cũng mua kít xét nghiệm của Công ty Việt Á

  0
  223

  Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho biết hiện chưa rõ Bệnh viện Đa khoa tỉnh mua bao nhiêu kít xét nghiệm của Công ty Việt Á nhưng không nhiều hơn so với số lượng CDC tỉnh đã mua.

  Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Phước xác nhận với phóng viên Báo Người Lao động trong sáng 8-1 rằng một bệnh viện ở tỉnh này đã mua kít xét nghiệm của Công ty Việt Á.

  "Trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước có mua kít xét nghiệm của Công ty Việt Á. Tuy nhiên, mua số lượng bao nhiêu thì chưa nắm rõ" - lãnh đạo Sở Y tế Bình Phước nói.

  Vị này còn cho biết số lượng kít xét nghiệm mà Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước mua của Công ty Việt Á không nhiều hơn so với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh đã mua.

  Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước từng mua kít xét nghiệm của Công ty Việt Á

  Liên quan việc Bình Phước mua kít xét nghiệm của Công ty Việt Á, ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc CDC Bình Phước cùng 5 thuộc cấp đang bị cơ quan công an làm việc. Họ thường xuyên "sáng đi - chiều về" giữa Bình Phước và TP HCM để phục vụ công tác điều tra.

  Ngoài ra, cá nhân ông Nguyễn Văn Sáu còn bị cơ quan công an làm việc liên quan đến phần quà mà Công ty Việt Á gửi tặng sau khi giao dịch thành công các hợp đồng mua bán kít xét nghiệm.

  Trước đó, CDC Bình Phước và Công ty Việt Á có thực hiện các hợp đồng mua bán kít xét nghiệm Covid-19

  Theo hồ sơ phóng viên nắm được, từ tháng 5 đến tháng 9-2021, UBND tỉnh Bình Phước đã có 3 quyết định về việc mua kít xét nghiệm của Công ty Việt Á, với tổng số tiền hơn 41,5 tỉ đồng. Trong số này, CDC Bình Phước đã thanh toán cho Công ty Việt Á số tiền hơn 7,1 tỉ đồng. Hai đợt mua còn lại với số tiền khoảng hơn 34 tỉ đồng, CDC Bình Phước chưa thanh toán.

  Ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc CDC Bình Phước, cho biết bản thân ông không ăn chia hoa hồng với Công ty Việt Á. Mãi sau này, đại diện Công ty Việt Á mới đến tặng "quà" cho ông.

  Đến ngày 31-12-2021, ông Sáu "xin" nộp lại quà này cho cấp trên. Tuy nhiên, Sở Y tế Bình Phước chưa kịp thành lập hội đồng để ghi nhận việc trả lại quà của ông Sáu thì Bộ Công an đã niêm phong phần quà này và đang tiến hành điều tra những người liên quan.

  Theo Thảo Nguyễn (Người lao động

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!