• Trang chủ
 • Bắt thêm 2 nghi phạm 'bảo kê' trên vùng biển tự do

  Bắt thêm 2 nghi phạm 'bảo kê' trên vùng biển tự do

  0
  78

  Cơ quan điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã bắt thêm 2 nghi phạm liên quan đến hoạt động “bảo kê” trên vùng biển của Kiên Giang. Nhóm này được cho là hoạt động phạm tội trên biển từ huyện An Minh đến huyện Kiên Lương.

  Nghi phạm Đinh Văn Lành tại cơ quan điều tra - Ảnh: HOÀNG ĐÔ

  Nghi phạm Đinh Văn Lành tại cơ quan điều tra - Ảnh: HOÀNG ĐÔ

  Ngày 24-6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang cho biết Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện An Minh tiếp tục bắt tạm giam thêm hai nghi phạm là Huỳnh Trí Khanh (22 tuổi) và Đinh Văn Lành (30 tuổi, đều ngụ xã Vân Khánh, huyện An Minh).

  Hai nghi phạm này đều liên quan đến nhóm người hoạt động bảo kê phạm tội gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn các huyện, thành phố ven biển.

  Tại cơ quan công an, các nghi phạm Đinh Văn Lành và Huỳnh Chí Khanh đã khai nhận, cấu kết với nhóm nghi phạm do Phạm Minh Quyết (40 tuổi, ngụ ấp Mương Đào B, xã Vân Khánh - đối tượng cầm đầu) tự ý bao chiếm mặt nước biển trên vùng khai thác ven bờ từ huyện An Minh đến huyện Kiên Lương.

  Khi người dân đến đánh bắt, thu mua hải sản trên vùng khai thác nói trên thì bị các nhóm này đánh đuổi không cho đánh bắt, thu mua, hoặc cho đánh bắt nhưng phải bán hải sản cho nhóm này với giá thấp.

  Nếu người dân không đồng ý thì họ đe dọa, thậm chí dùng hung khí rượt đuổi, đánh trọng thương người dân, gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn. Đến nay, lực lượng công an đã bắt tạm giam 6 người trong vụ án.

  Nghi phạm Huỳnh Chí Khanh tại cơ quan điều tra - Ảnh: HOÀNG ĐÔ

  Nghi phạm Huỳnh Chí Khanh tại cơ quan điều tra - Ảnh: HOÀNG ĐÔ

  Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin trước đó, Công an tỉnh Kiên Giang bắt tạm giam 3 nghi phạm gồm: Phạm Minh Quyết (40 tuổi, ngụ xã Vân Khánh, huyện An Minh) được cho là cầm đầu băng nhóm; Thái Quốc Tịnh (28 tuổi, ngụ xã Thuận Hòa) và Phạm Văn Xia, đều liên quan đến hoạt động bảo kê trên vùng biển tự do.

  Theo cơ quan điều tra, từ tháng 7-2023 đến nay, nhóm nghi phạm này đã cấu kết với một số đối tượng khác tự ý bao chiếm mặt nước biển trên vùng khai thác tự do ven bờ từ huyện An Minh đến huyện Kiên Lương.

  Qua đây, Công an tỉnh Kiên Giang kêu gọi các nghi phạm có liên quan sớm ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

  Đồng thời thông báo rộng rãi đến người dân, người từng là bị hại trong các vụ việc bảo kê, cưỡng đoạt tài sản, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng do nhóm đối tượng này gây ra.

  Người dân tố giác tội phạm thì liên hệ Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang theo địa chỉ số 507 đường Nguyễn Chí Thanh, phường Rạch Sỏi, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Số điện thoại: 02973.863.513.

  Hoặc người dân cũng có thể liên hệ trực tiếp thượng tá Nguyễn Thanh Có, phó trưởng Phòng cảnh sát hình sự, số điện thoại: 0913.091.900. Mọi thông tin của người dân cung cấp cho lực lượng công an sẽ được giữ bí mật, bảo đảm an toàn đối với người cung cấp.

  Nguồn: Tuổi trẻ

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!