• Trang chủ
 • Bất ngờ với nhân thân nữ giám đốc chuyên “bảo kê” xe tải thu tiền tỉ

  Bất ngờ với nhân thân nữ giám đốc chuyên “bảo kê” xe tải thu tiền tỉ

  0
  121

  Trước khi bị bắt giữ về hành vi “bảo kê” xe tải, bà Nguyễn Kim Tiến được bầu chọn là “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2023”

  Ngày 9-1, Công an tỉnh Nghệ An cho biết cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ việc bà Nguyễn Kim Tiến, Giám đốc Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ Kim Tiến và Giám đốc hợp tác xã nông nghiệp Kim Tiến Đại Phát, có hành vi lợi dụng danh nghĩa báo chí để "bảo kê" các xe tải.

  phapluat

  Nguyễn Kim Tiến tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

  Trước khi bị bắt giữ về hành vi "bảo kê" 70 xe tải thu lợi bất chính 5 tỉ đồng, bà Nguyễn Kim Tiến được biết đến như một doanh nhân thành đạt, hay làm từ thiện, là Phó Chủ nhiệm câu lạc bộ sản xuất kinh doanh giỏi tỉnh Nghệ An.

  Năm 2023, bà Nguyễn Kim Tiến là một trong hai cá nhân tiêu biểu tại tỉnh Nghệ An vinh dự được bầu chọn là "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2023". Ngoài ra, bà Nguyễn Kim Tiến còn được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tỉnh Nghệ An nhiều lần tặng bằng khen, được các cấp cơ sở, ngành địa phương tặng giấy khen, kỷ niệm chương.

  Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, từ đầu năm 2020, bà Nguyễn KimTiến thông tin tới các chủ xe trên địa bàn mình là phóng viên, nhà báo, có nhiều mối quan hệ với cơ quan chức năng, đặc biệt là lực lượng CSGT. Tiến có thể tác động, can thiệp xin lực lượng CSGT bỏ qua lỗi cho phương tiện vi phạm.

  Để được Tiến "bảo kê", bà Tiến yêu cầu các chủ phương tiện phải đóng tiền hàng tháng với số tiền 10 triệu đồng/1 phương tiện. Để che giấu hành vi phạm tội, Tiến đã thành lập công ty để hợp thức hóa số tiền mà các chủ phương tiện phải đóng hằng tháng.

  phapluat

  Cơ quan công an đang tạm giữ 30 xe tải liên quan để điều tra. Ảnh: Công an cung cấp

  Tiến hành khám xét nhà ở và trang trại của đối tượng, cơ quan chức năng thu giữ 7 giấy giới thiệu phóng viên của các tạp chí, 1 thẻ cộng tác viên, 1 giấy chứng nhận nghiệp vụ báo chí mang tên Nguyễn Kim Tiến cùng nhiều vật chứng khác có liên quan.

  Qua xác minh, xác định từ năm 2020 đến nay, đã có hơn 70 phương tiện đóng tiền hàng tháng cho Nguyễn Kim Tiến để được dán lôgô Công ty Kim Tiến.

  Hiện, cơ quan điều tra đã tạm giữ 30 phương tiện và đang tiếp tục xác minh, thu giữ những phương tiện còn lại. Bước đầu xác định tổng số tiền mà Nguyễn Kim Tiến đã thu từ các chủ phương tiện từ năm 2020 đến nay là hơn 5 tỉ đồng.

  Nguồn Người lao động

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!