• Trang chủ
 • Bắt đối tượng lừa làm thủ tục du học Mỹ, chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng

  Bắt đối tượng lừa làm thủ tục du học Mỹ, chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng

  0
  118

  Do tin tưởng Nguyễn Phương Thanh có thể lo giúp thủ tục du học Mỹ, mẹ con anh G. đã nhiều lần chuyển tiền cho Thanh với tổng số 4,5 tỷ đồng và 153 nghìn USD.

  Ngày 24/3, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Phương Thanh (36 tuổi, ngụ quận 10) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

  Các quyết định và lệnh trên đã được Viện KSND TP.HCM phê chuẩn.

  phapluat

  Đối tượng Nguyễn Phương Thanh. Ảnh: CACC

  Theo thông tin điều tra sơ bộ, từ năm 2011, anh G. (ngụ quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) quen biết với Thanh.

  Năm 2017, anh G. có nhu cầu du học Mỹ. Biết việc này, Thanh nói là có mối quan hệ với Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM, có thể dễ dàng giúp anh G. được xét duyệt thủ tục du học Mỹ. Do tin tưởng, anh G. đã báo cho mẹ ruột là bà B. biết.

  Hai mẹ con anh G. đã nhiều lần chuyển tiền cho Thanh với tổng số 4,5 tỷ đồng và 153 nghìn USD (tương đương hơn 3,7 tỷ đồng). Nhưng sau khi nhận tiền, Thanh không sử dụng vào việc lo thủ tục du học cho anh G. mà dùng vào mục đích cá nhân.

  Chờ hoài không thấy được cấp Visa du học, trong khi Thanh lẩn tránh nên mẹ con anh G. đã làm đơn tố cáo gửi đến Công an TP.HCM.

  Khi công an vào cuộc làm rõ, Thanh không hợp tác làm việc, khai báo quanh co đối phó.

  Công an tập trung xác minh, điều tra, triệu tập, ghi lời khai những người có liên quan, trưng cầu giám định tài liệu thu giữ.

  Cơ quan CSĐT làm rõ, Thanh không có mối quan hệ với Tổng Lãnh sự quán Mỹ, hoàn toàn không có chức năng, thẩm quyền, khả năng làm các thủ tục du học như đã hứa với anh G. nên khởi tố, bắt tạm giam đối với Thanh.

  Hiện tại, cơ quan công an đang mở rộng điều tra, làm rõ vai trò của một số đối tượng có liên quan.

  Nguồn Vietnamnet

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!