• Trang chủ
 • Bắt “cô” Giang chuyên coi bói, lừa đảo chiếm đoạt 7,1 tỷ đồng

  Bắt “cô” Giang chuyên coi bói, lừa đảo chiếm đoạt 7,1 tỷ đồng

  0
  228

  Đối tượng đã bịa đặt việc khổ chủ gặp vấn đề về phần âm có thể ảnh hưởng đến tính mạng sức khoẻ, cuộc sống của gia đình rồi lừa lấy hơn 7 tỷ.

  Ngày 14/1, Công an tỉnh Nghệ An thông tin về việc vừa bắt giữ một đối tượng lợi dụng người nhẹ dạ tổ chức hoạt động mê tín dị đoan để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  Đối tượng bị bắt giữ là Trần Thị Hồng Giang (sinh năm 1981, trú tại xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An).

  Cơ quan chức năng thi hành lệnh bắt đối với đối tượng Trần Thị Hồng Giang. (CANA)

  Quá trình điều tra, công an xác định, từ đầu năm 2021, Giang tự rêu rao rằng bản thân mình có khả năng "soi", xử lý việc "phần âm" và quen biết với nhiều “thầy” uy tín, có thể nhờ để lập đàn, cúng lễ giải hạn. Từ đó, lợi dụng tâm lý mê tín, nhẹ dạ cả tin của người dân, Giang đưa ra những thông tin thất thiệt, yêu cầu người dân chuyển tiền để phục vụ tiến hành các lễ giải.

  Sau khi nhận được thông tin người dân cung cấp, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng cảnh sát Hình sự lập chuyên án đấu tranh. Đến ngày 12/01/2022, Phòng Cảnh sát Hình sự đã tiến hành phá chuyên án, bắt Trần Thị Hồng Giang khi đối tượng này đang lẩn trốn tại khối 7, phường Trường Thi, thành phố Vinh.

  Điều tra ban đầu, Ban chuyên án xác định: Đầu tháng 3/2021, Trần Thị Hồng Giang đã chủ động tiếp cận làm quen với chị D.T.T. trú tại thành phố Vinh, Nghệ An. Giang tự giới thiệu rằng bản thân có khả năng soi và xử lý những việc về phần âm. Ban đầu chị T. không tin, nhưng rất nhiều lần Giang bịa ra thông tin là gia đình chị T. đang gặp nhiều vấn đề về mặt phần âm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng sức khoẻ, cuộc sống của gia đình.

  Do hoang mang, lo sợ và tin tưởng lời Giang nói là thật nên chị T. đã nhờ Giang tìm cách "hoá giải". Thời gian đầu, Giang không yêu cầu chuyển tiền mua sắm lễ. Sau đó, Giang liên tục nói chị T. chuyển tiền cho Giang để cho ông bà tổ tiên “chứng” rồi sẽ hoàn lại cho chị T.ngay sau khi xong lễ. Tin tưởng và nghĩ Giang sẽ chuyển lại sau khi “chứng” và việc làm lễ không phải mất chi phí nào nên chị T. đã vay mượn nhiều nơi để chuyển khoản cho Giang.

  Trong khoảng thời gian từ tháng 3/2021 đến tháng 6/2021, Giang đã 50 lần yêu cầu chị T. chuyển tiền vào nhiều tài khoản do Giang cung cấp để làm lễ giải hạn, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 7,1 tỷ đồng.

  Hiện nay, chuyên án đang được tiếp tục điều tra mở rộng. Cơ quan Công an thông báo ai là nạn nhân của Trần Thị Hồng Giang thì liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An để phối hợp.

  Theo Văn Thanh (Báo Giao Thông)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!