• Trang chủ
 • Bắt 2 cán bộ Trường đại học Bách khoa Đà Nẵng tham ô 86 tỷ đồng

  Bắt 2 cán bộ Trường đại học Bách khoa Đà Nẵng tham ô 86 tỷ đồng

  0
  148

  Công an TP. Đà Nẵng đã bắt 2 bị can là Trưởng phòng Kế toán – Hành chính và thủ quỹ Trường đại học Bách khoa Đà Nẵng để điều tra về tội tham ô tài sản.

  Tối 9/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Hoàng Quang Huy (SN 1989, Trưởng phòng Kế hoạch- Tài chính) và Lâm Thị Hồng Tâm (SN 1973, thủ quỹ trường đại học Bách khoa Đà Nẵng) về tội "Tham ô tài sản”.

  Cơ quan công an cũng thực hiện lệnh khám xét nơi ở của Huy tại đường Thanh Lương 12 (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) và nơi ở của Tâm tại đường Trưng Nữ Vương (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng), thu giữ một số tài liệu, chứng cứ liên quan đến vụ án.

  Bắt 2 cán bộ Trường đại học Bách khoa Đà Nẵng tham ô 86 tỷ đồng

  Công an TP. Đà Nẵng thực hiện lệnh bắt tạm giam Lâm Thị Hồng Tâm.

  Trước đó, Cơ quan Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an TP. Đà Nẵng đã trực tiếp phát hiện vụ việc có dấu hiệu phạm tội “Tham ô tài sản” xảy ra tại Trường đại học Bách khoa Đà Nẵng.

  Theo thông tin ban đầu, từ mối quan hệ thân thiết trong công việc, đầu năm 2021, Tâm nhờ Huy cho “mượn” 500 triệu đồng từ quỹ của Trường đại học Bách khoa Đà Nẵng nhằm giải quyết việc cá nhân. Do quỹ tiền mặt của trường không đủ nên nên Tâm xin phép Huy cho rút tiền từ tài khoản ngân hàng của trường.

  Bằng một số thủ đoạn, tính đến ngày 5/2/2023, Lâm Thị Hồng Tâm, với sự thông đồng của Hoàng Quang Huy đã nhiều lần rút tiền từ tài khoản của Trường đại học Bách khoa Đà Nẵng số tiền hơn 86 tỷ đồng để tiêu xài vào mục đích cá nhân và chuyển cho một số đối tượng khác.

  Qua đấu tranh, các bị can đã thừa nhận hành vi phạm tội.

  Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

  Nguồn Vietnamfinance

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!