• Trang chủ
 • Bang New York chuẩn bị tịch thu tài sản của ông Donald Trump

  Bang New York chuẩn bị tịch thu tài sản của ông Donald Trump

  0
  33

  Bang New York đã bắt đầu có các động thái nhằm tịch thu tài sản của ông Donald Trump trong bối cảnh ông vẫn chưa tìm được bên nào đứng ra bảo lãnh khoản tiền phạt 464 triệu USD trong vụ kiện gian lận kinh doanh tại đây.

  Văn phòng tổng chưởng lý New York đã chuyển phán quyết đối với cựu Tổng thống Donald Trump đến hạt Westchester, dấu hiệu đầu tiên cho thấy bang này đang chuẩn bị tịch thu sân golf và biệt thự của ông tại đây.

  trump

  Ông Donald Trump. Ảnh: Getty

  Phán quyết được chuyển tới văn phòng thư ký hạt Westchester ngày 6/3, một tuần sau khi Thẩm phán Arthur Engoron ra quyết định về khoản tiền phạt 464 triệu USD đối với ông Trump, các con trai của ông là Donald Trump Jr. và Eric Trump, cũng như Tập đoàn Trump trong vụ kiện gian lận kinh doanh tại New York.

  Các luật sư cho biết, ông Trump vẫn chưa tìm được bên đứng ra bảo lãnh khoản tiền phạt này. Nếu ông không tìm được bên bảo lãnh khoản tiền phạt trên trước ngày 25/3, Tổng chưởng lý bang New York Letitia James có thể sẽ tiến hành tịch thu các tài sản trên.

  Trong một tuyên bố trên mạng xã hội Truth Social ngày 21/3, ông Trump cho biết: “Nếu tôi bán các tài sản và rồi thắng vụ kháng cáo, các tài sản sẽ ra đi mãi mãi. Ngoài ra, việc bỏ tiền ra trước khi khiếu nại là rất đắt. Khi tôi thắng kiện, toàn bộ số tiền đó sẽ biến mất, nhưng tôi không làm gì sai cả”,

  Về nguyên tắc, ông Trump vẫn có thể kháng cáo phán quyết, nhưng không thể ngăn chặn việc tịch thu tài sản.

  Phán quyết cũng đã được chuyển tới thành phố New York, nơi có các tài sản của ông Trump bao gồm Tháp Trump, căn hộ áp mái của ông tại Tháp Trump, số 40 Phố Wall, khách sạn của ông tiếp giáp Công viên Trung tâm và nhiều tòa nhà chung cư.

  Hiện tại, phán quyết chưa được chuyển đến các quận của Florida, bao gồm Miami hoặc Palm Beach, nơi tọa lạc khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Trump, Câu lạc bộ Golf và khu nghỉ dưỡng Quốc gia Doral của ông Trump hoặc Quận Cook, bang Illinois, nơi tọa lạc khách sạn của ông Trump ở Chicago.

  Nguồn VOV

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!