• Trang chủ
 • Bamboo Airways mở đường bay thẳng đầu tiên kết nối Hà Nội-Lệ Giang

  Bamboo Airways mở đường bay thẳng đầu tiên kết nối Hà Nội-Lệ Giang

  0
  155

  Bamboo Airways là hãng hàng không Việt Nam đầu tiên và duy nhất khai thác các chuyến bay thuê chuyến từ Hà Nội đến Lệ Giang, với tần suất dự kiến 3 chuyến khứ hồi/tuần.

  Bamboo Airways mở đường bay thẳng đầu tiên kết nối Hà Nội-Lệ Giang

  Dòng máy bay Airbus A320NEO của Bamboo Airways khai thác đường bay thẳng đầu tiên kết nối Hà Nội-Lệ Giang. (Ảnh: PV/Vietnam+)

  Hãng hàng không Bamboo Airways vừa khai thác thành công chuyến bay thẳng đầu tiên kết nối Hà Nội-Lệ Giang (Vân Nam, Trung Quốc) vào ngày 30/7.

  Theo đó, hai chuyến bay khứ hồi mang số hiệu QH802 và QH801 kết nối sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) và sân bay quốc tế Tam Nghĩa (Lệ Giang, Vân Nam) được khai thác bằng dòng máy bay Airbus A320NEO, phù hợp với nhu cầu di chuyển giữa các thành phố lớn ở Việt Nam với các thị trường trọng điểm ở châu Á.

  Hiện nay, Bamboo Airways là hãng hàng không Việt Nam đầu tiên và duy nhất khai thác các chuyến bay thuê chuyến từ Hà Nội đến Lệ Giang, với tần suất dự kiến 3 chuyến khứ hồi/tuần. Thời gian bay khoảng hai giờ, rút ngắn đáng kể so với các hình thức di chuyển trước đây. Thông thường, hành khách mất từ 4-16 giờ nếu bay nối chuyến, hoặc 16 giờ nếu di chuyển bằng đường bộ từ Hà Nội, Việt Nam để đến với "cổ trấn" này.

  “Chúng tôi kỳ vọng việc khai thác các chuyến bay khứ hồi Hà Nội-Lệ Giang sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân hai thành phố, cũng như góp phần thúc đẩy quá trình hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa hai nước. Đây cũng là nền tảng vững chắc để Bamboo Airways tiến tới khai thác các đường bay thẳng thường lệ Việt Nam-Trung Quốc trong tương lai,” đại diện Bamboo Airways cho biết.

  Trước đó, Bamboo Airways đã có các chuyến bay tới hàng loạt sân bay trọng điểm của nhiều quốc gia trong khu vực như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan và Singapore.

  Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, sáu tháng đầu năm 2023, Việt Nam đón 557.151 lượt khách đến từ Trung Quốc; trong đó chỉ tính riêng tháng Sáu đón 158.260 lượt, tăng 108% so với tháng Năm. Trong khi đó, Việt Nam cũng là một trong 5 thị trường nước ngoài lớn nhất gửi khách đến Trung Quốc trong nhiều năm./.

  Nguồn Vietnam+

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!