• Trang chủ
 • Bắc Kinh bỏ quy định đeo khẩu trang trên tàu điện ngầm

  Bắc Kinh bỏ quy định đeo khẩu trang trên tàu điện ngầm

  0
  151

  Bắc Kinh bỏ yêu cầu đeo khẩu trang trên tàu điện ngầm, vài ngày sau khi chuyên gia y tế Trung Quốc nói Covid-19 không còn đe dọa nghiêm trọng.

  Beijing Daily ngày 16/4 đưa tin nhân viên tại ga tàu điện ngầm ở Bắc Kinh đã gỡ bỏ những biển báo nhắc nhở người dân đeo khẩu trang. Truyền thông Trung Quốc nhận định động thái này của Bắc Kinh phù hợp với các biện pháp nới lỏng quy định phòng chống Covid-19 trên cả nước.

  "Cứ như thể một kỷ nguyên đã trôi qua vậy", một tài khoản Xiaohongshu, mạng xã hội nổi tiếng ở Trung Quốc, bình luận về việc nới lỏng các quy định phòng chống dịch.

  Theo Xinhua, người dân Trung Quốc có thể lựa chọn đeo hoặc không đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng, siêu thị, rạp chiếu phim cùng những nơi đông người tụ tập khác.

  Bắc Kinh bỏ quy định đeo khẩu trang trên tàu điện ngầm

  Nhiều người không đeo khẩu trang trên tàu điện ngầm ở Bắc Kinh, Trung Quốc, hôm 16/4. Ảnh: China Daily

  Nhà dịch tễ học tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc Wu Zunyou trước đó nhận định đại dịch Covid-19 sắp kết thúc, dựa trên dữ liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

  Theo Global Times, số ca nhiễm nCoV Trung Quốc tăng nhẹ vào đầu tháng này, song các chuyên gia cho rằng không có khả năng nước này sẽ trải qua làn sóng lây nhiễm lớn khác trên toàn quốc. Trung Quốc dần dỡ bỏ các quy tắc phòng chống Covid-19 từ tháng 12/2022.

  Tuy nhiên, một số người dân vẫn bày tỏ lo ngại về việc nới lỏng quy định bắt buộc đeo khẩu trang, cho rằng nCoV vẫn là mối đe dọa.

  "Hy vọng sẽ không xảy ra làn sóng bùng phát lần hai", một tài khoản Weibo bình luận.

  Sau ba năm áp dụng chính sách "không Covid" nghiêm ngặt, Trung Quốc hồi tháng 2 tuyên bố đã chiến thắng Covid-19.

  Nguồn Vnexpress

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!