• Trang chủ
 • Bà Rịa - Vũng Tàu tháo gỡ nhiều vướng mắc cho doanh nghiệp

  Bà Rịa - Vũng Tàu tháo gỡ nhiều vướng mắc cho doanh nghiệp

  0
  53

  Nhiều kiến nghị của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đều được các Sở, ngành tiếp nhận, xử lý. Đặc biệt, Tổ công tác 997 do Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp làm Tổ trưởng đã xử lý dứt điểm nhiều vấn đề doanh nghiệp cần tháo gỡ

  Ngày 10-7, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết trong 6 tháng đầu năm 2024, Sở đã tổ chức 129 lượt tiếp và làm việc với doanh nghiệp, nhà đầu tư, trong đó có 37 kiến nghị trên địa bàn tỉnh. Đến nay đã giải quyết được 28 kiến nghị, còn 9 vấn đề đang tiếp tục giải quyết.

  Theo ông Phan Văn Mạnh, Phó Giám đốc Sở TN-MT, trong thời gian qua Sở đã có nhiều văn bản hướng dẫn doanh nghiệp, nhà đầu tư trong việc thực hiện thủ tục hành chính về đất đai, môi trường, tài nguyên nước, khoáng sản theo quy định.

  Đến nay, hầu hết các kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư chỉ còn tập trung chủ yếu ở lĩnh vực đất đai, khoáng sản, Sở sẽ chỉ đạo Phòng Quản lý đất đai, Văn phòng đăng ký sử dụng đất tiếp tục rà soát lại hồ sơ đã tiếp nhận để có giải pháp trong thời gian sớm nhất, tham mưu giải quyết dứt điểm cho doanh nghiệp.

  Bà Rịa - Vũng Tàu tháo gỡ nhiều vướng mắc cho doanh nghiệp- Ảnh 1.

  Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu gặp gỡ các nhà đầu tư thứ cấp tại KCN Mỹ Xuân A2 liên quan đến vụ việc của Công ty TNHH Phát triển Quốc tế Formosa.

  Sở TN-MT cũng đã có buổi gặp gỡ, đối thoại với gần 50 doanh nghiệp, nhà đầu tư. Các doanh nghiệp cũng đưa ra nhiều ý kiến cần được tháo gỡ như thủ tục gia hạn mỏ vật liệu; cấp quyền sử dụng mặt nước; quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; nghĩa vụ tài chính của doanh nghiệp sử dụng đất, chuyển đổi đất rừng sang đất thương mại - dịch vụ, xây dựng nhà ở cho công nhân trong khu công nghiệp…

  Ông Bùi Ngọc Diệp, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho hay khi giải quyết dứt điểm các kiến nghị của doanh nghiệp, tỉnh nên đưa về một đầu mối, như thế mới đúng tinh thần cải cách hành chính. Đồng thời, khi tiếp nhận thông tin từ doanh nghiệp thì cấp Sở không chỉ là cơ quan tham mưu mà còn phải đồng hành cùng doanh nghiệp để giải quyết kiến nghị, như vậy việc tháo gỡ cho doanh nghiệp mới đạt hiệu quả.

  Ông Lê Ngọc Linh, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, cũng cho biết trong 6 tháng đầu năm 2024, Tổ công tác đặc biệt nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ hiệu quả các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh (Tổ 997) do ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp làm Tổ trưởng đã hoạt động hiệu quả, tiếp nhận, xử lý dứt điểm các khó khăn, vướng mắc cho 33/57 kiến nghị của doanh nghiệp trên địa bàn.

  Liên quan đến việc 2 doanh nghiệp nước ngoài có những lùm xùm trong thời gian qua. Theo Giám đốc Sở KH-ĐT, vụ việc của Công ty TNHH Phát triển Quốc tế Formosa (FIDC, chủ đầu tư KCN Mỹ Xuân A2) nợ tiền nước, ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất của các nhà đầu tư thứ cấp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Nguyễn Công Vinh đã nhiều lần chỉ đạo xử lý. Đối với hành vi liên tục xả thải vượt thông số ra môi trường của Công ty TNHH Kbec Vina (doanh nghiệp xử lý rác tại thị xã Phú Mỹ), Sở cũng sẽ báo cáo UBND tỉnh để chỉ đạo Sở TN-MT, UBND thị xã Phú Mỹ có những giải pháp quyết liệt để xử lý đúng quy định của pháp luật.

  Nguồn: Người Lao Động

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!