• Trang chủ
 • Bà Nguyễn Phương Hằng tự nguyện đưa ông Võ Hoàng Yên 183 tỉ đồng

  Bà Nguyễn Phương Hằng tự nguyện đưa ông Võ Hoàng Yên 183 tỉ đồng

  0
  268

  Quá trình xác minh đơn tố cáo, các cơ quan chức năng xác định bà Nguyễn Phương Hằng đã tự nguyện đưa ông Võ Hoàng Yên 183 tỉ đồng để trả nợ, xây chùa và làm từ thiện.

  Cụ thể, VKSND TP HCM đã có kết luận Quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đối với vụ việc bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1972, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) tố cáo ông Võ Hoàng Yên (SN 1975) là có căn cứ, đúng pháp luật.

  Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM tiếp nhận đơn của bà Nguyễn Phương Hằng tố giác ông Võ Hoàng Yên cùng đồng bọn có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. 

  Theo đơn tố cáo, trong thời gian quen biết ông Võ Hoàng Yên, ông Yên giới thiệu là lương y đang hoạt động khám chữa bệnh. 

  Bà Nguyễn Phương Hằng

  Biết ông Yên đang cần tiền để xây dựng, sửa chữa chùa và làm từ thiện nên bà Hằng đã tự nguyện cho ông Yên số tiền 183 tỉ đồng, trong đó có 60 tỉ đồng tiền mặt (không có giấy tờ và người chứng kiến) để ông Yên trả nợ và xây dựng, sửa chữa chùa, làm từ thiện. 

  Sau đó, bà Hằng nghi vấn ông Yên không minh bạch trong việc làm từ thiện nên đã làm đơn tố cáo.

  Quá trình điều tra đến nay, không có căn cứ chứng minh việc ông Yên đưa ra thông tin gian dối để bà Hằng tin tưởng mà giao tiền.

  Đồng thời, cũng không có căn cứ chứng minh việc ông Yên sử dụng số tiền vào mục đích bất hợp pháp, gian dối nhằm chiếm đoạt. Do đó, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM xác định việc bà Hằng tố cáo Võ Hoàng Yên không có dấu hiệu tội phạm.

  Theo Phạm Dũng (Người lao động)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!