• Trang chủ
 • Anh sẽ liệt Wagner vào danh sách tổ chức khủng bố

  Anh sẽ liệt Wagner vào danh sách tổ chức khủng bố

  0
  138

  Bộ trưởng Nội vụ Anh Suella Braverman tuyên bố, chính phủ nước này sẽ đưa tập đoàn quân sự tư nhân Wagner của Nga vào danh sách tổ chức khủng bố.

  Anh sẽ liệt Wagner vào danh sách tổ chức khủng bố

  Ảnh: TASS

  Đài BBC dẫn lời bà Braverman cho hay, “Wagner là những kẻ khủng bố” và “một nghị định về danh sách các tổ chức khủng bố sẽ sớm được ban hành trong luật pháp của Vương quốc Anh”.

  Theo bà, hoạt động của Wagner ở Ukraine và châu Phi gây ra “mối đe dọa đối với an ninh toàn cầu”.

  Dự thảo nghị định do người đứng đầu Bộ Nội vụ đưa ra cần sớm được trình Quốc hội thông qua. Theo dự thảo, việc ủng hộ và chấp thuận công khai các hoạt động của Wagner cũng sẽ là một hành vi phạm tội. Hình phạt cao nhất cho tội danh này là 14 năm tù.

  Trong một số trường hợp nhất định, việc đeo biểu tượng của một nhóm khủng bố hoặc trưng bày biểu tượng đó ở Anh có thể bị phạt lên tới 5.000 bảng Anh (6.300 USD) hoặc tối đa 6 tháng tù. Bất kỳ tài sản nào được coi là của Wagner có thể bị tịch thu nếu được tìm thấy ở Anh.

  Trước đó, vào tháng 5, tờ The Times dẫn các nguồn tin trong chính phủ Anh cho hay, nước này sẽ coi Wagner là tổ chức khủng bố trong những tuần tới. Tuy nhiên, sau đó cũng chính ấn phẩm này thông báo quyết định về vấn đề này đã bị hoãn lại sau cuộc nổi loạn của Wagner vào cuối tháng 6.

  Nguồn Vietnamnet

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!