• Trang chủ
 • An ninh thắt chặt phiên tòa xử vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết

  An ninh thắt chặt phiên tòa xử vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết

  0
  187

  “Phiên tòa nghiêm ngặt, dư luận quan tâm, tôi tin phán quyết của phiên tòa mang lại công bằng cho nạn nhân” - một luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại nói.

  Sáng 25-11, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử vụ án bé gái 8 tuổi ở Bình Thạnh bị bạo hành đến chết. Theo ghi nhận của PV, từ 6h30, lực lượng chức năng đã tiến hành bảo vệ khu vực phía trước TAND TPHCM.

  Theo quan sát, hai ngã tư vào Tòa án đã được lực lượng chức năng ngăn chặn, chỉ có người liên quan trong khu vực dân cư, công sở và người liên quan phiên tòa mới được đi qua. Phía trước sân tòa án, lực lượng chức năng chỉ cho cán bộ công nhân viên chức, người làm trong tòa án vào khuôn viên tòa, những người trực tiếp bảo vệ phiên tòa…

  An ninh thắt chặt phiên tòa xử vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chếtNgười dân và phóng viên, luật sư chưa được vào trong tòa. Ảnh: H.YẾN

  Đến gần 8h sáng, báo chí, luật sư chưa được vào khuôn viên tòa. Đứng trên vỉa hè phía trước tòa án để chờ vào, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư TP Hà Nội), một trong những luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bị hại nói rằng, ông mong muốn sẽ tiếp tục trả hồ sơ để điều tra nhằm làm rõ hành vi của người cha là bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái.

  Đồng thời ông Thơm cũng cho biết “Phiên tòa nghiêm ngặt, dư luận quan tâm, tôi tin phán quyết của phiên tòa mang lại công bằng cho nạn nhân”.

  Như PLO đã thông tin trước đó, người dân sẽ được xem xét xử trực tiếp tại sân toà, trụ sở 131 Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Toà án đã dựng rạp rộng 600 m2, bố trí màn hình LED trước sân tòa, có ghế để người dân ngồi theo dõi.

  An ninh thắt chặt phiên tòa xử vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chếtPhòng xử vụ án. Ảnh: H.YẾN

  VKS vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội giết người phạm tội đối với người dưới 16 tuổi, mang tính côn đồ và vì động cơ đê hèn, theo khoản 1 Điều 123 BLHS (khung hình phạt 12-20 năm tù, tù chung thân hoặc tử hình) và tội hành hạ người khác (khoản 2 Điều 140 BLHS, khung hình phạt 1-2 năm tù). Nguyễn Kim Trung Thái (ba cháu NTVA) bị truy tố về tội hành hạ người khác theo khoản 2 như Trang và tội che giấu tội phạm (khoản 1 Điều 389 BLHS, khung hình phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc sáu tháng đến năm năm tù).

  An ninh thắt chặt phiên tòa xử vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chếtThắt chặt an ninh phiên xử. Ảnh: H.YẾN

  Theo cáo trạng, trong thời gian sinh sống cùng bé VA, Trang nhiều lần dùng tay, chân, dùng roi, cây kim loại (ống nối của máy hút bụi), cây gỗ... đánh đập, hành hạ bé VA. Trang bắt VA cởi quần áo, giơ hai tay lên cao, quỳ gối học, chui vào chuồng chó, vừa đánh vừa chửi mắng... Hành vi lặp đi lặp lại trong thời gian dài đã để lại những đau đớn về thể xác lẫn tinh thần cho bé. Thái là cha, phải có nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo vệ bé VA nhưng khi chứng kiến con mình bị Trang đánh đập, hành hạ đã không can ngăn mà còn tham gia đánh, mắng.

  Ngày 22-12-2021, Trang sử dụng cây gỗ tròn (dài 90 cm, đường kính rộng 2,2 cm) là hung khí nguy hiểm, đồng thời dùng tay, chân đánh đập liên tục lên cơ thể bé VA trong khoảng thời gian 4 giờ liên tiếp, làm cho nạn nhân tử vong. Khi biết hành vi phạm tội của Trang, Thái đã xóa tất cả dữ liệu camera của căn hộ nhằm che giấu cho hành vi của Trang, tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, gây cản trở trong quá trình điều tra, xử lý.

  Nguồn Pháp luật

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!