• Trang chủ
 • Ấm lòng phía sau những thùng quà Tết buộc sẵn trên yên xe công nhân

  Ấm lòng phía sau những thùng quà Tết buộc sẵn trên yên xe công nhân

  0
  259

  Ngày giáp Tết, hình ảnh chụp tại một nhà để xe công nhân, với những thùng quà Tết, bao gạo buộc sẵn trên từng yên xe máy đang được lan toả tích cực trên mạng xã hội. Cộng đồng mạng “thả tim” không ngớt cho cách trao quà này.

  Theo tìm hiểu của PV, hình ảnh này được chụp tại nhà máy Tân Đệ (Thái Bình). Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Sinh Quân, phụ trách truyền thông của công ty Tân Đệ xác nhận, đây là ảnh chụp ngày 8/1 tại nhà máy ở Thái Bình, khi công ty tặng quà Tết cho người lao động.

  Hình ảnh gây "bão" mạng xã hội, được nhiều tài khoản, diễn đàn chia sẻ hôm nay

  Ông Quân cho biết, đây là hoạt động thường niên của công ty, ban lãnh đạo khá bất ngờ khi hình ảnh được lan toả rộng khắp mạng xã hội. “Có lẽ năm nay thưởng Tết sớm, anh chị em phấn khởi nên đã chia sẻ lên mạng. Công ty có hơn 18.000 lao động, làm việc tại 8 nhà máy, tất cả đều đã nhận quà Tết lần 1 gồm các thực phẩm địa phương”, ông Quân chia sẻ.

  Ông Quân cho biết, công ty muốn quan tâm người lao động từ cái nhỏ nhất. Số lượng lao động của mỗi nhà máy quá đông, nếu để người lao động khệ nệ bê quà Tết ra xe, tìm dây rồi chằng buộc sẽ mất rất nhiều thời gian, có thể gây ách tắc trong giờ tan tầm nên tổ hậu cần đã làm giúp.

  Công nhân tan làm, ra về với những phần quà Tết buộc sẵn trên yên xe

  Phần quà Tết gồm 1 thùng bia, 1 thùng nước ngọt và 1 bao gạo là đợt tặng quà lần 1 của công ty. Mỗi năm, công ty đều đặt lượng lớn bia và nước ngọt của một doanh nghiệp địa phương (Thái Bình), với mong muốn nâng cao sức tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn tỉnh. Dù hoạt động sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng vì dịch bệnh, nhưng công ty luôn cố gắng đảm bảo đời sống, giữ chân người lao động.

  Ngày 17/1, công ty tiếp tục trao quà lần 2, gồm thưởng lương tháng 13, thưởng thêm 1-2 triệu đồng/người lao động, và một số nhu yếu phẩm khác.

  Ông Quân cho biết thêm, trước Tết Nguyên đán, công ty còn phần quà 10 vỏ bao lì xì và 10 tờ 50.000 đồng (tổng giá trị 500.000 đồng) cho mỗi lao động.

  Trong lúc công nhân làm việc, tổ hậu cần buộc sẵn quà Tết trên yên xe và không quên nhắc người lao động treo sẵn mũ bảo hiểm ở ngoài

  Nhiều công nhân tại nhà máy Tân Đệ chia sẻ, cả gia đình, đặc biệt các cháu nhỏ rất vui khi thấy mẹ đi làm về, mang theo nhiều quà, có cả nước ngọt. “Hai bạn nhỏ nhà mình hớn hở lắm, khi thấy mẹ đi làm về đem theo bao nhiêu là nước ngọt”, chị Nguyễn Thị Na (công nhân nhà máy Tân Đệ) cho biết.

  Theo Việt Linh (Tiền Phong)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!