• Trang chủ
 • Ái nữ và thiếu gia nhà bầu Thụy rút lui, dự án vũ trụ tỷ đô giảm vốn điều lệ hơn 24.000 tỷ đồng

  Ái nữ và thiếu gia nhà bầu Thụy rút lui, dự án vũ trụ tỷ đô giảm vốn điều lệ hơn 24.000 tỷ đồng

  0
  255

  Cùng với sự rút lui của ái nữ và thiếu gia nhà bầu Thụy, dự án vũ trụ tỷ đô của đại gia Ninh Bình cũng đã giảm vốn điều lệ tới hơn 24.000 tỷ đồng.

  Cuối năm 2021, ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy) và Thaiholdings đã khiến giới đầu tư trong nước bất ngờ khi công bố thông tin thành lập công ty cổ phần Thaispace có vốn điều lệ 26.688 tỷ đồng, trụ sở đặt tại Phú Quốc, Kiên Giang nhằm thực hiện chuyến bay đầu tiên vào vũ trụ tại Phú Quốc, Việt Nam, nếu được các cơ quan quản lý cấp phép.

  Theo thông tin cơ cấu sở hữu được đưa ra, bầu Thuỵ góp 75% vốn tương đương 20.016 tỷ đồng. Con gái ông là Nguyễn Ngọc Mỹ Anh (sinh năm 2001) làm Tổng Giám đốc kiêm Người đại diện pháp luật của Thaispace, đồng thời rót gần 2.669 tỷ, tương ứng 10% vốn tại Thaispace.

  Bầu Thụy vẫn là cổ đông lớn nhất của Thaispace sau khi chuyển mô hình và giảm vốn điều lệ

  Ngoài ra, con trai ông là Nguyễn Xuân Thái cũng nắm tỉ lệ vốn tương đương. Trong khi đó, giá trị góp vốn dự kiến của Thaiholdings là 1.334,4 tỷ đồng, tương ứng với 5% tổng mức vốn điều lệ còn lại. Thaiholdings cũng giao Ban Tổng Giám đốc Công ty hỗ trợ Thaispace xin cơ chế đặc thù trình Thủ tướng Chính phủ để đẩy nhanh tiến độ đảm bảo mục tiêu sẽ có chuyến bay đầu tiên vào vũ trụ ngay trong giai đoạn 2026 – 2030.

  Tuy nhiên, chỉ trong một thời gian ngắn, Thaispace đã có hàng loạt sự thay đổi cả về nhân sự và mô hình kinh doanh cùng số vốn điều lệ đăng ký.

  Theo thông tin thay đổi đăng ký doanh nghiệp ngày 18/2/2022, ái nữ của Bầu Thụy đã không còn là CEO cũng như người đại diện pháp luật của Thaispace. Gương mặt được thay vào vị trí này là ông Trịnh Văn Thiệm (sinh năm 1978). Ông Thiệm từng là Phó Tổng giám đốc Thaiholdings và sau đó đã miễn nhiệm vào đầu năm nay.

  Cùng với đó, với việc không góp đủ số vốn 26.688 tỷ đồng trong thời hạn 90 ngày theo quy định của pháp luật. Doanh nghiệp làm chủ dự án vũ trụ tỷ đô của bầu Thụy cũng đã buộc phải thay đổi thông tin về vốn điều lệ mới.

  Theo thông tin thay đổi đăng ký doanh nghiệp ngày 13/5, Thaispace đã chuyển đổi mô hình từ công ty cổ phần sang công ty TNHH với tên mới là Công ty TNHH Thaispace. Trong đăng ký mới, Thaispace chỉ còn 2 cổ đông là bầu Thụy và Thaiholdings. Ái nữ và thiếu gia nhà bầu Thụy là Nguyễn Ngọc Mỹ Anh và Nguyễn Xuân Thái không còn góp cổ phần trong doanh nghiệp này.

  Bên cạnh đó, số vốn điều lệ của Thaispace cũng giảm mạnh từ 26.688 tỷ đồng xuống chỉ còn gần 2.275 tỷ đồng. Trong đó, bầu Thụy góp 1.888,6 tỷ đồng tương đương tỷ lệ 83,02% vốn điều lệ. Thaiholdings góp 386,363 tỷ đồng tương đương 16,98% vốn điều lệ.

  Dù chuyển đổi mô hình doanh nghiệp và giảm vốn điều lệ, ông Trịnh Văn Thiệm vẫn được đăng ký là người đại diện kiêm Tổng giám đốc của Công ty TNHH Thaispace.

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!