• Trang chủ
 • 80 giám đốc, phó giám đốc, nhân viên đăng kiểm đã bị bắt

  80 giám đốc, phó giám đốc, nhân viên đăng kiểm đã bị bắt

  0
  158

  80 bị can là giám đốc, phó giám đốc, nhân viên các Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới có sai phạm đã bị Công an TPHCM khởi tố.

  Chiều 11/1, Công an TPHCM đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin liên quan về quá trình mở rộng điều tra vụ án tiêu cực xảy ra tại các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở TPHCM và các tỉnh.

  Thông tin tại buổi họp báo, Thượng tá Trần Thị Kim Lý, Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết, đến nay, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM (CATP) cùng với sự tham gia của một số Cơ quan CSĐT Công an cấp quận, huyện gồm: TP Thủ Đức, quận 12, Bình Tân, Nhà Bè, Củ Chi và Hóc Môn đã tiến hành khám xét đối với 13 Trung tâm đăng kiểm.

  Trong đó có 5 Trung tâm Đăng kiểm tại các tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Sóc Trăng; 8 Trung tâm Đăng kiểm trên địa bàn TPHCM. Qua đó, cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu, dữ liệu điện tử có liên quan.

  80 giám đốc, phó giám đốc, nhân viên đăng kiểm đã bị bắt

  Thượng tá Trần Thị Kim Lý, Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TPHCM thông tin tại buổi họp báo. Ảnh: Phong Nguyễn

  Kết quả điều tra đến nay đã khởi tố vụ án, khởi tố và ra lệnh khám xét nơi làm việc và chỗ ở của 84 bị can về các tội: "Đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ và giả mạo trong công tác".

  Trong đó, 80 bị can là giám đốc, phó giám đốc, nhân viên các Trung tâm Đăng kiểm và các đối tượng môi giới. 3 bị can là cán bộ Phòng Kiểm định xe cơ giới thuộc Cục Đăng Kiểm bị khởi tố về tội “Nhận hối lộ” là Trần Anh Quân - Quyền trưởng Phòng kiểm định xe cơ giới, Đặng Trần Khanh - Phó Trưởng Phòng kiểm định xe cơ giới và Phạm Đức Ngọc - Chuyên viên Phòng kiểm định xe cơ giới.

  Đặc biệt với kết quả điều tra và tài liệu thu thập được, xác định đủ căn cứ nên trong ngày hôm nay 11/1, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Đặng Việt Hà - Cục trưởng Cục Đăng kiểm về tội “Nhận hối lộ”.

  Các quyết định và lệnh trên đã được Viện kiểm sát nhân dân TPHCM phê chuẩn. Quá trình điều tra thu thập tài liệu chứng cứ đều đảm bảo, khách quan chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật.

  80 giám đốc, phó giám đốc, nhân viên đăng kiểm đã bị bắt

  Cơ quan CSĐT Công an TPHCM tống đạt lệnh bắt tạm giam ông Đặng Việt Hà. Ảnh: Công an cung cấp

  "Hiện nay, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đang tiếp tục điều tra làm rõ các nội dung còn lại trên nguyên tắc và tinh thần tất cả các hành vi vi phạm đều được điều tra xử lý nghiêm theo quy định"- Thượng tá Trần Thị Kim Lý, Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết.

  Nguồn Tiền Phong

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!