• Trang chủ
 • 5 đại gia Việt có tài sản tăng mạnh nhất năm 2021 là những ai?

  5 đại gia Việt có tài sản tăng mạnh nhất năm 2021 là những ai?

  0
  344

  Trong 5 đại gia Việt ghi nhận đà tăng tài sản mạnh nhất năm 2021, có tới 4 người ghi nhận mức tăng tài sản lên tới cả tỷ USD.

  1. Ông Đỗ Anh Tuấn - đại gia mới nổi trên sàn chứng khoán Việt Nam

  Với đà tăng tài sản của mình, ông Đỗ Anh Tuấn là gương mặt nổi bật trên sàn chứng khoán Việt Nam năm 2021.

  Theo đó, chỉ sau một thời gian gắn đưa 3 doanh nghiệp của mình là CTCP Xây dựng SCG (SCG), CTCP Phát triển Sunshine Homes (SSH) và CTCP Tập đoàn KSFinance (KSF) chào sàn chứng khoán, khối tài sản của đại gia 7X quê Thanh Hóa đã tăng chóng mặt.

  Ngoài việc giữ chức Chủ tịch hội đồng quản trị các doanh nghiệp niêm yết của mình, ông Đỗ Anh Tuấn cũng được bầu làm Phó Tổng GĐ Ngân hàng TMCP Kiên Long (KLB). Ở vị trí lãnh đạo nhà băng, đại gia 7X quê Thanh Hóa cũng đang sở hữu gần 18 triệu cổ phiếu của nhà băng này.

  Kết thúc năm 2021, ông Đỗ Anh Tuấn vượt qua một loạt gương mặt đình đám trên sàn chứng khoán để leo lên đứng vị trí thứ 5 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam với khối tài sản sở hữu lên tới 38.567 tỷ đồng.

  Ông Đỗ Anh Tuấn vượt qua một loạt gương mặt đình đám trên sàn chứng khoán

  2. Ông Bùi Thành Nhơn - Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (NVL)

  Ông Bùi Thành Nhơn kết thúc năm 2021 với vị trí thứ 6 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam khi sở hữu khối tài sản trị giá lên 37.830 tỷ đồng. Tuy nhiên, so với khối tài sản chỉ một năm trước đây của vị doanh nhân 64 tuổi thì trong năm 2021, tài sản của Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va đã ghi nhận mức tăng hơn 23.300 tỷ đồng, tương đương mức tăng hơn 1 tỷ USD chỉ sau 12 tháng.

  Đà tăng tài sản của đại gia Bùi Thành Nhơn trong năm 2021 đi cùng với đà tăng mạnh của cổ phiếu NVL trong một năm qua.

  Hiện Novaland của đại gia 64 tuổi là thương hiệu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư và phát triển Bất động sản tại Việt Nam. Doanh nghiệp hiện sở hữu danh mục hơn 50 dự án BĐS đô thị và BĐS đô thị du lịch. Novaland là Công ty niêm yết trong nhóm VN30 và niêm yết trái phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore; là một trong các Thương hiệu Việt có uy tín trên thị trường vốn quốc tế; là công ty BĐS lớn thứ 2 trên thị trường chứng khoán Việt Nam (HOSE).

  3. Ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank)

  So với năm 2020, trong năm 2021 khối tài sản của ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (TCB), Thành viên HĐTV Công ty TNHH Chứng khoán Kỹ Thương và Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Quản lý quỹ Kỹ Thương ghi nhận mức tăng thêm 23.019 tỷ đồng, tương đương mức tăng hơn 105%.

  Theo đó, kết thúc năm 2021, đại gia 53 tuổi người Thừa Thiên Huế sở hữu khối tài sản 44.844 tỷ đồng và đứng vị trí thứ 3 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng và vua thép Trần Đình Long.

  Trong năm 2021, khối tài sản của đại gia Hồ Hùng Anh ghi nhận đà tăng mạnh cùng với đà tăng của cổ phiếu TCB và MSN của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan.

  Khối tài sản của đại gia Hồ Hùng Anh ghi nhận đà tăng mạnh cùng với đà tăng của cổ phiếu TCB và MSN

  4. Ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (MSN)

  Kết thúc năm 2021, khối tài sản trên sàn chứng khoán của ông Nguyễn Đăng Quang có giá trị thị trường đạt 44.200 tỷ đồng. Ông Quang hiện đang là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (MSN), Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank - TCB); Chủ tịch HĐQT CTCP Masan; Tổng Giám đốc CTCP Masan; Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo.

  So với năm 2020, khối tài sản của đại gia 59 tuổi ghi nhận mức tăng 22.858 tỷ đồng, tương đương mức tăng hơn 161%.

  Với khối tài sản lên tới 44.200 tỷ đồng, ông Nguyễn Đăng Quang cũng từ vị trí thứ 5 trong năm 2020 vươn lên đứng thứ 4 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam trong năm 2021.

  5. Ông Trần Đình Long - Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Hòa Phát

  Kết thúc năm 2021, vua thép Trần Đình Long sở hữu khối tài sản trên sàn chứng khoán trị giá 54.121 tỷ đồng. Với khối tài sản này, doanh nhân 61 tuổi người Hải Dương vững vàng ở vị trí thứ 2 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup – CTCP; Thành viên HĐQT CTCP Vinhomes với khối tài sản hơn 205.027 tỷ đồng.

  Kết thúc năm 2021, vua thép Trần Đình Long sở hữu khối tài sản trên sàn chứng khoán trị giá 54.121 tỷ đồng.

  Tuy nhiên, so với năm 2020, trong năm 2021 khối tài sản của vua thép chỉ ghi nhận mức tăng 18.783 tỷ đồng, tương đương mức tăng gần 53,2% so với năm trước đó.

  Trong năm 2021, Tập đoàn Hòa Phát của tỷ phú Trần Đình Long đã cung cấp cho thị trường tổng cộng 8,8 triệu tấn thép bao gồm phôi, thép xây dựng, HRC, ống thép và tôn, tăng 35% so với cùng kỳ. Năm 2021 cũng là lần đầu tiên Hòa Phát cán mốc sản lượng bán hàng trên 1 triệu tấn thép trong một tháng.

  Tập đoàn Hòa Phát tiếp tục nắm giữ vị trí số 1 Việt Nam về thép xây dựng, ống thép. Tôn Hòa Phát hiện nằm trong Top 5 doanh nghiệp giữ thị phần lớn nhất. Hòa Phát cũng là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất sản xuất được HRC.

  Với quy mô công suất trên 8 triệu tấn/năm, Hòa Phát hiện là nhà sản xuất thép lớn nhất Việt Nam, tương đương Top 50 doanh nghiệp thép lớn nhất thế giới.

  Theo Trung Kiên (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!