• Trang chủ
 • 4 loại hình bất động sản hấp dẫn, dễ sinh lời mà dân buôn đất truyền tai nhau

  4 loại hình bất động sản hấp dẫn, dễ sinh lời mà dân buôn đất truyền tai nhau

  0
  336

  Hiện các cơ hội hấp dẫn tập trung vào 4 loại hình bất động sản có thể khai thác nhanh.

  Có rất nhiều loại hình đầu tư bất động sản nhưng 4 loại hình sau đây là đầu tư bất động sản hiệu quả nhất:

  1. Bất động sản nhà phố

  Đây không phải là loại hình đầu tư mới, thế nhưng sức hút thì chưa bao giờ "hạ nhiệt". Xuất phát từ khả năng sinh lời cao khi vừa đáp ứng nhu cầu ở, vừa có thể sinh lời từ việc kinh doanh. Nhờ đó, bất động sản nhà phố ngày càng được nhiều NĐT săn đón.

  Không phải chỉ nhà ở các vị trí thành phố lớn hay ở mặt tiền thì mới thuộc loại hình nhà phố. Trên thực tế, loại hình BĐS này được chia thành nhiều loại hình khác nhau. Cụ thể như sau:

  - Nhà phố liền kề là một trong những mô hình kiến trúc tổng thể; được thống nhất theo thiết kế của chủ đầu tư. Những ngôi nhà này sẽ nằm sát nhau và có kiến trúc tương đồng nhau.

  Nhà phố liền kề thường đảm bảo đầy đủ các tiện ích sinh sống hấp dẫn. Chẳng hạn như: trung tâm thương mại; khu vui chơi giải trí; mua sắm; trường học, bệnh viện,…

  - Nhà phố thương mại: Đây là loại hình nhà ở có kết hợp với cửa hàng kinh doanh buôn bán hoặc cho thuê sinh lời,…Loại hình này thường có 2 tầng trở lên, vị trí ở ngay các trục đường chính; ở các khu dân cư buôn bán đông đúc,..

  - Nhà phố xanh mang đến không gian sống "Xanh – Sạch- Lành" rất được ưa chuộng ở thời buổi hiện đại. Loại hình này đáp ứng tiêu chí thân thiện với môi trường. Chính vì thế, nhà được ưu tiên sử dụng những vật liệu gần gũi môi trường; hạn chế rác thải; tối ưu chi phí và có độ bền cao.

  - Nhà phố sân vườn hướng đến cảm giác thoải mái khi được hòa mình cùng thiên nhiên. Với kiểu nhà này, chủ sở hữu có thể làm sân vườn ngay trong nhà. Thường sân vườn sẽ được thiết kế ở tầng trệt hoặc tầng thượng.

  Qua nhiều thăng trầm của bất động sản thì nhà phố vẫn được xem là loại hình có tính thanh khoản tốt, giá trị ổn định, giá chỉ tăng chứ không giảm.

  2. Bất động sản nghỉ dưỡng – du lịch

  Bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình được dự đoán sẽ hồi phục nhanh nhất sau dịch. Các quy định về giãn cách đã tác động đến nhiều mặt của các ngành kinh tế. Nhà hàng, khách sạn là một trong những ngành chịu tổn thất nhiều nhất và bất động sản nghỉ dưỡng cũng từ đó mà bị ảnh hưởng.

  Cách đây 1 năm, bất động sản nghỉ dưỡng là một trong những loại hình đầu tư thịnh hành. Hình thức đầu tư này mang lại cho khách hàng lợi nhuận tốt, đều đặn và an toàn. Tuy nhiên, dịch bệnh bước chân vào Việt Nam đã làm cho hàng loạt bất động sản nghỉ dưỡng nằm im trong trạng thái "chờ ngày mưa tan".

  Sau nhiều ngày phải ở nhà để chống dịch thì nhu cầu "xê dịch" của người dân đang rất lớn. Ngành du lịch như chiếc lò xo đang bị nén lại và sẽ tạo ra sức bật lớn ngay sau khi được trở về trạng thái "bình thường mới".

  Song song với nhu cầu được trải nghiệm du lịch là nhu cầu về bất động sản nghỉ dưỡng. Chính vì vậy, nhiều chuyên gia đã cho rằng bất động sản nghỉ dưỡng chắc chắn sẽ trở thành sản phẩm phục hồi nhanh nhất sau dịch.

  3. Căn hộ phân khúc trung cấp

  Xếp thứ 3 trong danh sách là các căn hộ phân khúc trung cấp phù hợp với người có thu nhập trung bình-khá. Khách hàng của phân khúc này là những người "đương thời" hiểu được thời cuộc và rất thực tế.

  Nếu cùng một mức giá, nhà ở riêng lẻ sẽ nhỏ và vị trí giao thông cũng không thuận lợi. Nhưng chung cư thì không như vậy, chung cư trung cấp ngày nay được chủ đầu tư rất chăm chút về thiết kế, tiện ích nội khu, an ninh, quản lý điều hành và đặc biệt là vị trí giao thông cũng thuận lợi rất nhiều.

  Những dự án có thời gian bàn giao vào năm 2022 hoặc 2023 có thể là những sản phẩm phù hợp để bạn "thoát dịch". Thời gian này, nhiều dự án đang có nhiều chương trình ưu đãi cũng như hình thức thanh toán chậm. Đây thật sự là thời điểm "vàng" để bạn có thể sở hữu riêng cho mình một căn hộ hằng mong ước.

  4. Đất nền

  Đầu tư đất nền luôn là kênh đầu tư được lựa chọn nhiều nhất trong các loại hình đầu tư bất động sản. Bởi vì quỹ đất ngày càng hạn hẹp mà lượng người ngày càng tăng cho nên sở hữu những lô đất luôn là vấn đề quan trọng và nhu cầu không bao giờ thiếu.

  Bất động sản đất nền có khả năng sinh lời, độ thanh khoản tốt hơn nhà phố nhiều. Lợi nhuận tương đối ổn định trong 1 năm thường tăng từ 15% đến 20% trong 1 năm.

  Theo Tường Vy (Gia đình & Xã hội)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!