• Trang chủ
 • 4 đứa trẻ lạc trong rừng Amazon: Ở bên người mẹ bị thương 4 ngày trước khi bà bảo 'đi đi'

  4 đứa trẻ lạc trong rừng Amazon: Ở bên người mẹ bị thương 4 ngày trước khi bà bảo 'đi đi'

  0
  149

  4 đứa trẻ sống sót sau 40 ngày đi lạc trong rừng Amazon sau tai nạn máy bay rơi ở Colombia đã ở bên người mẹ bị thương nhiều ngày trước khi đi sâu vào rừng.

  Hãng tin AP ngày 11-6 cho biết 4 đứa trẻ sống sót sau 40 ngày đi lạc trong rừng Amazon sau tai nạn máy bay rơi ở Colombia đã ở bên người mẹ bị thương nhiều ngày trước khi đi sâu vào rừng.

  Các em Lesly Jacobombaire Mucutuy (13 tuổi), Soleiny Jacobombaire Mucutuy (9 tuổi), Tien Ranoque Mucutuy (4 tuổi) và em bé Cristin Ranoque Mucutuy (11 tháng tuổi) sống sót sau vụ rơi máy bay hôm 1-5. Bà Magdalena Mucutuy Valencia - mẹ của các em, phi công Hernando Murcia Morales và 1 hành khách khác đã thiệt mạng sau vụ tai nạn.

  Ông Manuel Ranoque - người thân của 4 đứa trẻ - cho biết bé Lesly nói với ông rằng mẹ của chúng đã sống khoảng 4 ngày sau khi máy bay rơi. Ông Ranoque cho hay trước khi qua đời, người mẹ đã nói với các con mình: “Đi đi”.

  Hiện 4 đứa trẻ đang trong quá trình hồi phục. Các em đã kể cho người thân nghe những chi tiết mới về hành trình sống sót kỳ diệu của mình.

  Lũ trẻ được bác sĩ yêu cầu ở lại bệnh viện ít nhất 2 tuần để theo dõi và điều trị. Theo những người thân trong gia đình, một số em đã có dấu hiệu khỏe lại và xin được đi ra ngoài chơi.

  4 đứa trẻ lạc trong rừng Amazon: Ở bên người mẹ bị thương 4 ngày trước khi bà bảo 'đi đi'

  Tổng thống Colombia - ông Gustavo Petro đến thăm 4 đứa trẻ sống sót sau 40 ngày bị lạc trong rừng Amazon. Ảnh: AP

  Ông Fidencio Valencia - chú của lũ trẻ - cho biết một số em đã ăn được trở lại. Một bé kể lại các em đã trốn trong những thân cây để tự bảo vệ mình khỏi những loài động vật nguy hiểm trong rừng.

  “Ít nhất thì bọn trẻ đã ăn được trở lại. Dù chỉ ăn được một chút, nhưng các con đã ăn lại” - ông nói. Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Colombia - ông Iván Velásquez cho biết những đứa trẻ đang được bù nước và chưa thể ăn được thức ăn thông thường.

  Ông Dairo Juvenal Mucutuy - một người chú khác của bọn trẻ - cho hay một bé nói muốn đi chơi.

  “Chú ơi, cháu muốn mang giày, cháu muốn đi bộ, nhưng chân cháu đau” - ông Mucutuy thuật lại lời đứa bé.

  Trước đó, sau khi được giải cứu vào ngày 9-6, 4 đứa trẻ đã được lực lượng cứu hộ dùng trực thăng đưa đến một bệnh viện quân y ở thủ đô Bogota. Tổng thống Colombia - Gustavo Petro và nhiều quan chức chính phủ cũng đã đến thăm các em.

  Nguồn Pháp luật

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!