• Trang chủ
 • 2 công ty thuộc Trump Organization bị kết tội gian lận thuế và làm sai lệch hồ sơ kinh doanh

  2 công ty thuộc Trump Organization bị kết tội gian lận thuế và làm sai lệch hồ sơ kinh doanh

  0
  164

  Hai công ty thuộc Tập đoàn Trump Organization của gia đình cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị tuyên vi phạm 17 tội danh trong đó có tội gian lận thuế và làm sai lệch hồ sơ kinh doanh, khả năng sẽ bị phạt 1,6 triệu USD.

  Ngày 6-12, hai công ty thuộc Tập đoàn Trump Organization của gia đình cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump là Trump Payroll Corp. và Trump Corp. bị tòa án bang New York (Mỹ) tuyên 17 tội danh đã vi phạm trong thời gian kéo dài 15 năm, trong đó có tội gian lận thuế và làm sai lệch hồ sơ kinh doanh, theo đài CNN.

  Vụ việc tập trung vào khoản tiền mà hai công ty đã trả các chi phí cá nhân cho nhiều giám đốc mà không báo cáo thu nhập.

  Công tố viên nói rằng trong nhiều năm, các giám đốc điều hành của 2 công ty đã không kê khai số tiền phúc lợi mà công ty cung cấp cho họ nhằm trốn các khoản thuế bắt buộc và 2 công ty biết rõ việc này.

  2 công ty thuộc Trump Organization bị kết tội gian lận thuế và làm sai lệch hồ sơ kinh doanh

  Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: REUTERS

  Thẩm phán ấn định ngày 13-1 tới sẽ tuyên án. Với sai phạm này, 2 công ty khả năng sẽ bị phạt tổng cộng 1,6 triệu USD. Mặc dù số tiền phạt không lớn so với quy mô của Trump Organization nhưng vụ việc có thể ảnh hưởng đến việc kinh doanh của tập đoàn do làm các ngân hàng và đối tác mất lòng tin.

  2 công ty không nhận tội và cho biết sẽ kháng cáo. Bản thân ông Trump và người nhà không bị kết tội trong vụ án nhưng vụ việc làm tăng thêm những rắc rối pháp lý mà cựu tổng thống phải đối mặt khi ông tái tranh cử vào năm 2024.

  Nguồn Pháp luật

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!