• Trang chủ
 • 13 cơ sở của F88 ở Lâm Đồng vi phạm những lỗi gì?

  13 cơ sở của F88 ở Lâm Đồng vi phạm những lỗi gì?

  0
  195

  Các tổ công tác của Công an Lâm Đồng đã đồng loạt kiểm tra 13 chi nhánh, điểm giao dịch của Công ty F88 và vi phạm các quy định về an ninh trật tự.

  Tám tổ công tác gồm các lực lượng phối hợp Công an tỉnh Lâm Đồng vừa đồng loạt kiểm tra các chi nhánh, điểm giao dịch của Công ty CP F88 trên địa bàn tỉnh tỉnh này.

  Qua kiểm tra, công an phát hiện cả 13/13 chi nhánh của Công ty F88 vi phạm các quy định về an ninh trật tự với ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

  13 cơ sở của F88 ở Lâm Đồng vi phạm những lỗi gì?

  8 tổ công tác kiểm tra 13 chi nhánh, điểm giao dịch của F88 ở Lâm Đồng. Ảnh: CACC

  Trong đó, công an xác định các lỗi như: không xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT; nhận cầm cố tài sản mà không lưu giữ tài sản cầm cố tại cơ sở kinh doanh trong thời gian cầm cố tài sản theo quy định, nhận cầm cố tài sản nhưng chưa lập hợp đồng cầm cố theo quy định của pháp luật.

  13 cơ sở của F88 ở Lâm Đồng vi phạm những lỗi gì?

  Nhiều lỗi vi phạm của F88 bị công an tỉnh Lâm Đồng phát hiện. Ảnh: CACC

  Ngoài ra, các cơ sở này không thực hiện việc báo cáo định kỳ hàng quý cho cơ quan chức năng, không có kho bảo quản tài sản cầm cố của khách hàng.

  Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định, tổng số hợp đồng cầm cố tài sản tại 13 chi nhánh (đã kiểm tra) là 1.314 hợp đồng. Toàn bộ các hợp đồng đều có bản chính giấy đăng ký xe ô tô, mô tô và bản sao giấy CMND hoặc CCCD còn thời hạn sử dụng của người cầm cố.

  Cụ thể, đối với hợp đồng cầm cố ô tô, công ty này cho vay với lãi suất trong hạn là 1,1%/ tháng, nhưng kèm theo đó là các loại phí như: phí thẩm định điều kiện vay: 1,4%/tháng; phí quản lý tài sản cầm cố: 2%/tháng.

  13 cơ sở của F88 ở Lâm Đồng vi phạm những lỗi gì?

  Việc đồng loạt kiểm tra các cơ sở của F88 và các nội dung liên quan đến công ty tài chính, thu hồi nợ là theo chỉ đạo của Bộ Công an. Ảnh: CACC

  Đối với hợp đồng cầm cố xe mô tô thì lãi suất vay trong hạn là 1,1%/tháng; phí thẩm định điều kiện vay là 1,4%/tháng; phí quản lý tài sản cầm cố tới 5%/tháng. Phí thẩm định điều kiện vay: 1,4%/tháng; Phí quản lý tài sản cầm cố là 5%/tháng.

  Ngoài ra, cơ quan công an còn phát hiện trong 1.314 hợp đồng cầm cố tài sản có 111 hợp đồng quá hạn (nợ xấu) từ 01 đến 30 ngày (không có các khoản vay quá hạn 90 ngày).

  Để thu hồi nợ, đối với các hợp đồng quá hạn dưới 30 ngày, nhân viên của các chi nhánh sẽ trực tiếp gọi điện nhắc nợ.

  Riêng các khoản nợ quá hạn (nợ xấu), tuỳ thời gian ngắn hoặc dài ngày, nhân viên của các chi nhánh sẽ trực tiếp gọi điện nhắc nợ, đòi nợ hoặc hệ thống quản lý của công ty sẽ tự động chuyển thông tin về bộ phận xử lý nợ của Công ty F88 tại TP.HCM để nhắc nợ, đòi nợ.

  Nguồn Pháp luật

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!