• Trang chủ
 • 10 người của F88 và hơn 50 nhân viên công ty luật bị khởi tố

  10 người của F88 và hơn 50 nhân viên công ty luật bị khởi tố

  0
  162

  10 người tại chi nhánh F88 TP HCM cùng 54 người Công ty Luật TNHH Pháp Việt bị khởi tố về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

  Chiều 30/3, tại Hội nghị Hội ý nghiệp vụ công tác điều tra, xử lý tội phạm cưỡng đoạt tài sản hoạt động dưới dạng núp bóng, liên quan doanh nghiệp, công ty luật tại Tiền Giang, đại tá Mai Hoàng (Phó giám đốc Công an TP HCM) cho biết công an thành phố đã triệt phá 6 băng nhóm cưỡng đoạt tài sản núp bóng các công ty tài chính, luật, mua bán nợ.

  Trong đó, Công an TP HCM đã khởi tố 10 bị can là trưởng nhóm, nhân viên F88 với cáo buộc Cưỡng đoạt tài sản. Ngoài ra, 79 địa điểm của doanh nghiệp này bị phát hiện vi phạm quy định về quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự.

  Liên quan vụ án Công ty Luật TNHH Pháp Việt, đại tá Nguyễn Văn Nhựt (Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang) cho biết đơn vị đã khởi tố 2 phó giám đốc (Trần Văn Châu và Hồ Quốc Hùng) cùng 20 trưởng phòng và 32 nhân viên.

  Doanh nghiệp này hợp tác với một số tổ chức ngân hàng, công ty tài chính dưới danh nghĩa trợ giúp pháp lý (xử lý nợ xấu). Sau đó, Châu và Hùng đã phân công nhiệm vụ cho các trưởng phòng, trưởng nhóm và từng nhân viên đe dọa, uy hiếp tinh thần của người vay tiền; người thân, bạn bè của họ. Việc này nhằm gây sức ép buộc người vay phải trả nợ.

  10 người của F88 và hơn 50 nhân viên công ty luật bị khởi tố

  Cảnh sát kiểm tra trụ sở làm việc của Công ty Luật TNHH Pháp Việt tại TP HCM hôm 14/2. Ảnh: Công an Tiền Giang

  Theo Cục Cảnh sát Hình sự (C02, Bộ Công an) sau các chuyên án trên, tình trạng khủng bố, đòi nợ bằng thủ đoạn khủng bố tinh thần đã giảm hẳn.

  Trong quý 1, cả nước xảy ra 89 vụ Cưỡng đoạt tài sản. Cơ quan điều tra các cấp đã phá 79 vụ, bắt 223 người, trong đó tại TP HCM có 16 vụ, Hà Nội 7 vụ, Thanh Hóa 7 vụ, Bình Dương 6 vụ, Đăk Lăk 5 vụ.

  Nguồn Vnexpress

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!