• Trang chủ
 • Dự kiến cuối ngày sẽ đưa cọc bê tông lên mặt đất để giải cứu bé trai mắc kẹt

  Dự kiến cuối ngày sẽ đưa cọc bê tông lên mặt đất để giải cứu bé trai mắc kẹt

  0
  90

  Kỹ thuật bơm khoan xoáy nước bằng áp lực lớn đã được triển khai trong tối qua nhưng kết quả hạn chế, do đó tạm dừng để ưu tiên triển khai khoan bằng kỹ thuật guồng xoắn nhưng bằng mũi khoan có đường kính nhỏ hơn.

  Liên quan đến vụ bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông rỗng sâu 35m tại công trình cầu Rọc Sen (huyện Thanh Bình), trưa 4/1, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, sáng nay, các đơn vị cứu hộ vẫn đang triển khai các biện pháp khoan guồng xoắn là biện pháp kỹ thuật áp dụng liên tục từ đầu đến giờ và vẫn đang duy trì, có những cọc đã khoan xuống độ sâu 34 - 35 m ngang với đáy cọc mà em bé bị tai nạn.

  Dự kiến cuối ngày sẽ đưa cọc bê tông lên mặt đất để giải cứu bé trai mắc kẹt

  Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp thông tin với báo chí về vụ việc.

  Theo ông Bửu, tối qua, lực lượng cứu hộ đã triển khai song song 2 kỹ thuật khoan guồng xoắn và kỹ thuật phá vỡ đất bằng áp lực cao để tạo xoáy làm tan rã đất, nhưng kỹ thuật này gặp phải tầng địa chất phức tạp nên kết quả chậm. Do đó, lực lượng cứu hộ tạm dừng để ưu tiên triển khai khoan bằng kỹ thuật guồng xoắn bằng mũi khoan có đường kính nhỏ hơn.

  “Hiện tại đã có mũi khoan chạm tới đáy cọc. Phần đất còn lại quanh trụ sẽ tiếp áp dụng khoan guồng xoắn làm tan rã đất, giảm áp lực ma sát tối đa và phương pháp này đang ưu tiên cứu hộ”, ông Bửu nói.

  Dự kiến cuối ngày sẽ đưa cọc bê tông lên mặt đất để giải cứu bé trai mắc kẹt

  Hiện trường vụ việc.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết thêm, dự kiến trong chiều nay hoàn thành phá vỡ, làm tan rã các phần đất còn lại trong lồng ống có đường kính 1,6m để tính tới phương án giảm tối đa áp lực ma sát lên ống cọc. Sau đó triển khai phương án đưa ống cọc lên để cắt, thực hiện cứu hộ trên mặt đất.

  Hiện, lực lượng cứu hộ đã triển khai diễn tập sơ bộ phương án cưa cắt bằng các thiết bị chuyên dụng đối với ống cọc bê tông. Đây là ống cọc bê tông chuyên dụng có độ dày và mác bê tông cao nên các đơn vị có bước cắt cưa thử để khi áp thực tế sẽ rút ngắn thời gian. Dự kiến cuối ngày hôm nay sẽ đưa được cọc bê tông lên mặt đất để cứu hộ tiếp theo.

  Dự kiến cuối ngày sẽ đưa cọc bê tông lên mặt đất để giải cứu bé trai mắc kẹt

  Thiết bị chuyên dụng được đưa đến hiện trường.

  Đối với vị trí em bé trong trụ bê tông, ông Bửu cho biết vẫn đang duy trì bơm oxy để thông khí, còn thăm dò bằng các biện pháp nội soi, X Quang vẫn chưa thực hiện được vì hiện nay ưu tiên cứu hộ.

  Về vấn đề đảm bảo an toàn thi công cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, đơn vị giám sát, quản lý yêu cầu thực nghiệm việc che chắn rào, gắn thiết bị cảnh báo để kiểm soát, tuy nhiên đây là trường hợp hy hữu.

  Trả lời câu hỏi cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án vì để xảy ra hậu quả nghiêm trọng, ông Bửu cho biết, hiện tỉnh đang tập trung cho công tác cứu hộ để hiện trường kết thúc sớm và giải quyết khó khăn cho gia đình. Còn trách nhiệm các cơ quan chuyên môn liên quan sự cố công trình này cũng sẽ được cập nhật để giải quyết theo quy định pháp luật.

  Nguồn Tiền Phong

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!